Trung tâm dân số KHHGĐ tổ chức tư vấn chăm sóc SKSS vị thành niên.

quantri gửi vào T4, 2018-05-30 16:26

Ngày 30/5, Trung tâm dân số KHHGĐ phối hợp với Trường THCS Thanh Hải tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, và các bệnh lây qua đường tình dục HIV/AIDS và các biện pháp phòng tránh thai cho hơn 200 em học sinh khối lớp 8-9 trường THCS Thanh Hải.

 

Các em học sinh được phổ biến kiến thức về SKSS lứa tuổi vị thành niên, thanh niên

 

Tại đây, các em đã được cán bộ Trung tâm dân số huyện phổ biến các kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên, thanh niên; cách phòng tránh xâm hại tình dục ở trẻ em; cách phòng tránh mốt số bệnh lây qua đường tình dục và cách phòng tránh thai cho lứa tuổi vị thành niên, thanh niên. Qua đó, giúp các em có thêm hiểu biết và kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng ứng xử với những biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, chia sẻ một số vấn đề khó nói trong tình bạn, tình yêu và các kỹ năng sống giúp các em biết cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn, đối phó với tệ nạn xâm hại tình dục, phòng tránh HIV/AIDS...

 

Ngay sau khi phổ biến kiến thức, đã có hơn 100 em học sinh nữ được siêu âm, khám và tư vấn miễn phí về sức khỏe sinh sản. Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung tâm dân số KHHGĐ đã phối hợp tổ chức được 15 buổi tuyên truyền cho hơn 1.500 lượt người về chăm sóc SKSS, các bệnh lây qua đường tình dục lứa tuổi vị thành niên, thanh niên./.

 

Hoàng Phượng- Nguyễn Hoàng