Lục Ngạn tôn vinh 105 công nhân lao động tiêu biểu

quantri gửi vào T2, 2018-05-28 15:37

Ngày 28/5, LĐLĐ huyện Lục Ngạn tổ chức lễ tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu năm 2018. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, đồng chí La Văn Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và 105 công nhân, lao động đại diện cho hơn 7.800 công nhân viên chức  lao động toàn huyện.

 

Các công nhân lao động tiêu biểu được tôn vinh tại buổi lễ

 

Lục Ngạn hiện có khoảng 1.300 công nhân, lao động trực tiếp làm việc tại 10 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trong huyện. Trong những năm qua, đội ngũ công nhân lao động (CNLĐ) và doanh nghiệp huyện không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, có mặt trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề.Từ các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ CNLĐ và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Nhiều sáng kiến kỹ thuật của công nhân đã được áp dụng vào quá trình sản xuất, giúp tiết kiệm nguồn nguyên liệu, chi phí và thời gian lao động, làm lợi cho nhà nước và doanh nghiệp. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí La Văn Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng và biểu dương những thành tích mà đội ngũ CNLĐ, doanh nghiệp huyện nhà đạt được thời gian qua; đồng thời khẳng định vai trò của lực lượng này trong sự phát triển chung của huyện. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các Doanh nghiệp và tổ chức công đoàn cần có kế hoạch cụ thể để nỗ lực sản xuất, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chủ trương nhằm xây dựng đội ngũ CNLĐ; quan tâm đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm; nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, đời sống của CNLĐ, hỗ trợ người lao động về tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là công đoàn khu vực ngoài nhà nước…

 

Tại buổi lễ, 10 CNLĐ tiêu biểu vinh dự được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy  khen lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2017- 2018; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 95 CNLĐ tiêu biểu./.

 

Bùi Được