Lục Ngạn tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017-2018

quantri gửi vào T3, 2018-05-22 13:15

Sáng 19/5, tại trường THCS Trần Hưng Đạo UBND huyện Lục Ngạn long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh và các thầy, cô giáo, các đơn vị có thành tích trong bồi dưỡng đội tuyển năm học 2017-2018. Dự và phát biểu buổi lễ có đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Một số hình ảnh tại lễ tuyên dương học sinh giỏi cấp tỉnh và các thầy, cô có thành tích trong bồi dưỡng đội tuyển năm học 2017 - 2018

 

Tại buổi lễ, UBND huyện Lục Ngạn đã tuyên dương, khen thưởng 99 học sinh xuất sắc, tiêu biểu đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh đối với các trường Tiểu học, THCS, THPT, Phổ thông DTNT, giáo dục thường xuyên và 51 thầy, cô giáo, các đơn vị có thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2017 - 2018. Lễ tuyên dương khen thưởng là hoạt động thường niên của UBND huyện Lục Ngạn. Đây là dịp để ghi nhận và biểu dương những học sinh giỏi xuất sắc, vượt khó, hiếu học; những tấm gương thầy, cô giáo tiêu biểu trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong năm học vừa qua, ngành giáo dục và đào tạo Lục Ngạn đạt được nhiều thành tựu. Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, khối THCS đạt 23 giải, trong đó có 1 giải nhất, 3 giải nhì; 9 giải ba và 10 giải khuyến khích; khối THPT đạt 52 giải gồm: 1 giải nhất, 7 giải nhì, 17 giải 3 và 27 giải khuyến khích. Ngoài ra tại các cuộc thi Khoa học kỹ thuật và tin học trẻ cấp tỉnh học sinh Lục Ngạn cũng đạt được nhiều thành tích nổi bật với 11 giải tin học trẻ cấp tỉnh, trong đó: khối THCS đạt 2 giải, khối THPT đạt 9 giải.  

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Thành tích hôm nay sẽ là động lực, hành trang để các em tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, rèn luyện thể chất, tinh thần và ý chí mạnh mẽ để phát triển toàn diện về nhân cách, xứng đáng với vai trò nguồn nhân lực chất lượng cao, gánh vác trọng trách xây dựng và phát triển huyện nhà nói chung và tỉnh Bắc Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh. Thời gian tới, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo ngành giáo dục, chỉ đạo các đơn vị, trường học đổi mới công tác quản lý, trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi phải nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện cho học sinh, nhằm hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, đồng thời có cơ chế tạo điều kiện, động viên khuyến khích giáo viên tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu thỏa đáng.

 

Nhân dịp này, đại diện UBND và Hội khuyến học huyện cũng trao tặng giấy khen, tiền thưởng của Chủ tịch UBND và Hội khuyến học huyện cho các giáo viên có thành tích bồi dưỡng đội tuyển và học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh năm học 2017 - 2018.

Quỳnh Nga