Hội đồng đội huyện Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

quantri gửi vào T5, 2018-05-17 16:21

Ngày 14/5, Hội đồng đội huyện Lục Ngạn tổ chức kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5) và tổ chức hội thi Chỉ huy đội giỏi năm 2018.

 

uyên dương khen thưởng các em thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu

 

Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Những năm qua, dưới sự quan tâm của các cấp, các ngành, cấp bộ Đoàn các đoàn thể chính trị - xã hội, sự chăm lo của các bậc cha mẹ, thầy cô giáo, tổ chức Đội và những đội viên, thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện đã không ngừng học tập, hăng hái thi đua, tích cực rèn luyện và tham gia các cuộc vận động, các phong trào, hoạt động Đội đạt nhiều kết quả tích cực. Tiêu biểu như tham gia có hiệu quả phong trào kế hoạch nhỏ do Hội đồng Đội tỉnh phát động. Từ năm 2013 đến năm 2017, các cấp bộ Đội TNTP trong toàn huyện đã sử dụng nguồn kinh phí sau khi thu gom được 50 tấn giấy phế liệu trao tặng được 250 xe đạp, 8.350 suất quà, củng cố góc học tập cho trên 1.500 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt…

 

Tiếp đó, đã diễn ra hội thi “chỉ huy đội giỏi” với sự tham gia của 7 thí sinh đến từ các liên đội trường học trên địa bàn huyện. Tham gia hội thi, các em trải qua 3 phần thi gồm: thực hành nghi thức đội; trả lời câu hỏi tình huống và phần thi năng khiếu. Đây là dịp để các em hoạt động Đội trong các trường học giao lưu, học hỏi lẫn nhau, là một sân chơi lành mạnh, rèn luyện tính tập thể, tổ chức kỷ luật trong Chi đội, liên đội, từ đó góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho em Nguyễn Thị Diễm Quỳnh, Liên Đội trưởng Liên đội Trường THCS Nam Dương.

 

Cũng nhân dịp này, Hội đồng đội huyện Lục Ngạn đã tuyên dương và tặng giấy khen cho 21 em thiếu nhi dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động Đội và học tập. Tuyên dương 9 thiếu nhi tiêu biểu trong phong trào kế hoạch nhỏ và trao giải liên hoan “Vũ khúc sân trường cho các đơn vị đạt giải”./.

 

Hoàng Phượng