Đánh giá và hướng dẫn công tác đảm bảo ATTP trong các trường học

quantri gửi vào T5, 2018-05-10 09:51

Ngày 9/5, Phòng GD& ĐT phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức hội nghị đánh giá và hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong các trường học có bếp ăn tập thể. Tham gia hội nghị có hơn 70 đại biểu là hiệu trưởng, cán bộ phụ trách công tác nuôi dưỡng ở các trường mầm non, tiểu học Chũ, phổ thông dân tộc bán trú THCS Sơn Hải và Hộ Đáp.

 

toàn cảnh hội nghị 

 

Tại hội nghị, các đại biểu được cán bộ Trung tâm y tế huyện hướng dẫn về việc “thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”, gồm: kiểm tra nguyên liệu thực phẩm trước khi chế biến thức ăn, kiểm tra các điều kiện vệ sinh trong quá trình chế biến thức ăn và kiểm tra trước khi cho trẻ ăn.

 

Năm học vừa qua, cùng với việc không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, ngàng giáo dục huyện thường xuyên quan tâm tới công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các trường học có tổ chức ăn bán trú. Nhờ đó, hệ thống bếp ăn ở nhiều trường được xây mới, sửa sang, nâng cấp trang thiết bị theo đúng tiêu chuẩn. Qua 2 đợt kiểm tra, giám sát đối với các trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn, ngành chức năng của huyện chưa phát hiện có trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

 

Việc đảm bảo vệ sinh ATTP trong các trường học có tổ chức ăn bán trú góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe, giúp các em phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực./.

 

Phương Thảo