Tân Mộc: sơ kết thực hiện Nghị quyết 07 của HĐND tỉnh Về hỗ trợ xi măng cứng hóa đường giao thông

quantri gửi vào T6, 2018-04-13 09:21

Ngày 12/4, UBND xã Tân Mộc tổ chức sơ kết kết quả thực hiện Nghị quyết 07 của HĐND tỉnh về hỗ trợ cứng hóa đường giao thông nông thôn giai đoạn (2017-2021). Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện dự phát biểu ý kiến chỉ đạo.

 

Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn phát biểu chỉ đạo

 

Thực hiện Nghị quyết số 07 của HĐND tỉnh Bắc Giang, năm 2017, xã Tân Mộc đăng ký cứng hóa 12km đường giao thông liên thôn, trục thôn và nội đồng tại 7 thôn đăng ký thực hiện. Đến thời điểm này, với sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đóng góp tích cực của cán bộ và nhân dân, Tân Mộc đã hoàn thành cứng hóa được 13,06km đường. Với tổng khối lượng xi măng trên 3 nghìn tấn; nhân dân đóng góp đối ứng trên 4,5 tỷ đồng. Trong đó, thôn Đồng Quýt  cứng hóa 5,7km; Đồng Ía cứng hóa được 2,1km; Đồng Còng gần 2km...

 

Nhìn chung các thôn đã chủ động triển khai rà soát, xây dựng kế hoạch chi tiết, vận động nhân dân đóng góp hoặc hiến đất làm đường giao thông. Do vậy, phần lớn nhân dân đều hiểu và tích cực tham gia hiến đất, tài sản trên đất và đóng góp tiền và huy động ngày công giải phóng mặt bằng để cứng hóa đường giao thông mà không đòi hỏi sự đền bù hỗ trợ của nhà nước, với tổng số 500m2 đất được hiến. Cá biệt có những hộ đóng góp từ vài chục triệu đến gần 200 triệu đồng xây dựng đường. Năm 2018, Tân Mộc tiếp tục đăng ký cứng hóa 12km đường giao thông.

 

Đ.c Lê Xuân Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy xã Tân Mộc

trao giấy khen của UBND xã cho các thôn có thành tích trong cứng hóa đường giao thông năm 2017

 

Phát biểu chỉ đạo, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình đã biểu dương kết quả bước đầu của xã Tân Mộc trong thực hiện Nghị quyết số 07 của HĐND tỉnh về cứng hóa đường giao thông nông thôn. Để thực hiện kế hoạch của năm 2018 và 2019 đồng chí đề nghị, Đảng ủy - UBND xã Tân Mộc phải có quyết tâm cao trong việc lãnh, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết. Trong đó quan tâm thực hiện tốt quy chế dân chủ ngay từ các bước rà soát, họp, bàn đóng góp đều được công khai, minh bạch trước nhân dân, từ đó tạo sự đồng thuận cao của nhân dân. Chủ tịch UBND huyện cũng khuyến khích các thôn có quyết tâm cao dồn sức hoàn thành kế hoạch 2018 và 2019 trong năm 2018. Chủ tịch UBND huyện đề nghị phòng chuyên môn của huyện tạo điều kiện thuận lợi nhất và cơ bản cung ứng đủ xi măng ngay khi địa phương cần và huyện cũng có cơ chế tạm ứng trước xi măng cho những thôn thực hiện luôn kế hoạch của cả 2 năm 2018 và 2019 càng sớm càng tốt. Nhân dịp này, UBND xã Tân Mộc cũng đã khen thưởng cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong thực hiện cứng hóa đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 07 của HĐND tỉnh.

 

Vũ Đoàn