Lục Ngạn 150 người được triển khai thực hiện Đề án 938 và 939

quantri gửi vào T5, 2018-04-12 08:32

Ngày 11/4/2018, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định số 938 và 939 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2017 - 2027 (gọi tắt là đề án 938) và  Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017 - 2025 (gọi tắt là đề án 939) cho 150 đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ huyện, ủy viên Ban thường vụ Hội phụ nữ cơ sở; đại diện lãnh đạo UBND 30 xã, thị trấn. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Hằng - Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Giang.

 

toàn cảnh hội nghị

 

Để thực hiện 02 Đề án, Hội LHPN đã xây dựng kế hoạch, đề ra các mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn. Theo đó, đối với Đề án 938, huyện phấn đấu đến năm 2027, hàng năm có trên 14 nghìn phụ nữ, cha mẹ có con dưới 16 tuổi được cung cấp thông tin, kiến thức về giữ gìn, rèn luyện phẩm chất đạo đức và ý thức chấp hành pháp luật; 100% cán bộ tham gia triển khai đề án được bồi dưỡng nâng cao năng lực nhằm hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội ưu tiên; 4 nghìn phụ nữ được cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực giới, bạo lực gia đình; phấn đấu không để xảy ra tình trạng xâm hại, bạo lực nghiêm trọng đối với phụ nữ và trẻ em. Đối với đề án 939, giai đoạn 2017 - 2027, phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng nghề cho khoảng 500 lao động nữ, 100% doanh nghiệp của phụ nữ mới thành lập được tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Tại hội nghị, các đại biểu cũng được quán triệt, triển khai những nội dung liên quan đến 02 đề án, như: một số kiến thức chung về sản xuất nông nghiệp an toàn; định hướng phát triển, các chính sách hỗ trợ phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch; quy trình sản xuất của một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương; quy trình khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh; một số văn bản, chính sách liên quan đến khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh; kỹ năng lập kế hoạch sản xuất kinh doanh: nghiên cứu đánh giá thị trường; lập kế hoạch marketing; tổ chức nhân sự; kế hoạch tài chính…v.v.

 

Qua đó nhằm khơi dậy tinh thần, sức mạnh nội lực của từng phụ nữ, khuyến khích phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp; tăng cường sự phối hợp đồng bộ hiệu quả giữa các ngành, địa phương trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp nữ. Đồng thời hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội có liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Nhân dịp này, các đại biểu đã tham gia chương trình nhắn tin ủng hộ vì phụ nữ biên cương với số tiền 3 triệu đồng./.

 

Bùi Được