Lục Ngạn: Giao ban Văn hóa - Xã hội quý I năm 2018

quantri gửi vào T4, 2018-04-11 10:47

Ngày 10/4, UBND huyện tổ chức họp giao ban về tình hình hoạt động khối Văn hóa – Xã hội quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II. Đồng chí Trương Văn Năm – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 

Đ.c Trương Văn Năm – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

 

Trong quý I năm 2018, các cơ quan, đơn vị trong khối đã chủ động tham mưu, đề xuất với huyện, hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện tốt các chính sách văn hóa - xã hội. Cụ thể, hoạt động giáo dục tại các trường trước và sau kỳ nghỉ Tết được quán triệt, củng cố kịp thời; toàn huyện đạt 23 giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (tăng 3 giải so với năm 2017), 18 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc tiểu học... Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân được triển khai hiệu quả, trong 3 tháng đầu năm, các cơ sở y tế đã tổ chức khám, chữa bệnh cho gần 50.000 lượt người; tiêm phòng, bổ sung Vitamin A cho 4.258 lượt phụ nữ và trẻ em; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 97,73%. Hoạt động tại các lễ hội đền, chùa được bảo đảm an toàn, tiết kiệm thu hút đông đảo người dân trong và ngoài huyện đến tham dự...  Công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng người có công với cách mạng, hộ nghèo, trẻ em có hành cảnh khó khăn được quan tâm, thực hiện tốt; toàn huyện đã chi trả trợ cấp cho 1.830 đối tượng người có công với tổng kinh phí hơn 9,3 tỷ đồng; chi trả trợ cấp cho 5.346 đối tượng Bảo trợ xã hội với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng...

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trương Văn năm đề nghị trong qúy II năm 2018 căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, các ngành, cơ quan tiếp tục chủ động, tập trung thực hiện có hiệu quả kế hoạch của đơn vị mình. Trong đó, các đơn vị cần làm tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; Chăm lo kịp thời cho các đối tượng chính sách xã hội, đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững; Thực hiện tốt mọi công tác bảo đảm  cho lễ hội Am Vãi (di tích cấp Quốc gia)... Ngoài ra, các cơ quan, ban ngành cần tập trung hơn nữa trong việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 04 của UBND tỉnh về phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh.

 

Nguyễn Hoàng