Trường mầm non Quý Sơn số 2 tổ chức Ngày hội quê em.

quantri gửi vào T4, 2018-04-11 10:44

Ngày 10/4, Trường mầm non Quý Sơn số 2 đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Ngày hội quê em” thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh tham gia.

 

Các cháu tham gia trò chơi kẹp bóng

 

Tại buổi hoạt động trải nghiệm, các cháu học sinh được tham gia các tiết mục văn nghệ đặc sắc, trình diễn erobic sôi động và các trò chơi mang đậm nét cổ truyền cổ dân tộc như: kéo co, đi cà kheo, đập niêu, kẹp bóng. Đặc biệt, tạo sự thu hút và thích thú của các cháu học sinh là nội dung ẩm thực quê em, các cháu được tham gia trải nghiệm ăn buffet gồm các món ăn hấp dẫn đậm nét quê hương như bánh rán, bánh giầy, các loại quả… không kém phần thu hút là các gian hàng chợ quê do các bậc phụ huynh phối hợp tổ chức bày bán các loại hoa quả, trái cây, đỗ, gạo, rau, củ quả của gia đình trồng được.

 

Đây là một hoạt động trải nghiệm góp phần đẩy mạnh hoạt động xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Các hoạt động này đã giúp trẻ lĩnh hội được kỹ năng sống cần thiết như: Kỹ năng lao động, kỹ năng tự phục vụ; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng hợp tác trong nhóm bạn bè... trẻ vui tươi, thoải mái vận động với môi trường thân thiện, để trường học luôn gắn liền với cuộc sống của trẻ. Giúp trẻ phát triển một cách toàn diện./.

 

Hoàng Phượng