Dạy trẻ nhỏ cách phòng, chống đuối nước

quantri gửi vào T2, 2018-04-09 14:33

Nhằm nâng cao khả năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh, ngày 9/, Đoàn thanh niên xã Trù Hựu tổ chức  buổi ngoại khóa giáo dục kỹ năng phòng, chống đuối nước cho hơn 400 học sinh, giáo viên và phụ huynh Trường Tiểu học Trù Hựu.

 

Anh Đỗ Bình Dương – Bí thư Đoàn thanh niên xã Trù Hựu hướng dẫn các em học sinh

về các ứng phó khi bị đuối nước

 

Từ năm 2015 đến nay, xã Trù Hựu xảy ra 03 vụ trẻ em tử vong do đuối nước, nguyên nhân chủ yếu là do trẻ thiếu kỹ năng bơi lội, vui chơi gần khu vực có ao, hồ. Để phòng tránh, hạn chế tối đa hậu quả do đuối nước gây ra, các ngành chức năng trên địa bàn xã  đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, nhằm nâng cao ý thức cho các gia đình và toàn xã hội trong việc phòng, tránh đuối nước đối với trẻ em.

 

Anh Đỗ Bình Dương – Bí thư Đoàn thanh niên xã Trù Hựu cho biết, nhận thức được sự cấp bách về vấn đề tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ. Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện Đoàn, Đảng ủy, UBND xã, trong tháng 4/2018, Ban Chấp hành Đoàn xã Trù Hựu sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhà trường trên địa bàn, liên tục tổ chức các buổi ngoại khóa giáo dục kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em từ 6 – 15 tuổi, nhằm giảm thấp nhất tỷ lệ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ.

 

Tại các buổi học, các em nhỏ được tìm hiểu, nhận biết các nguy cơ, khả năng có thể gây ra đuối nước ở lứa tuổi của mình; cách ứng phó khi mình hoặc gặp người khác người khác bị đuối nước…. Ngoài ra, giáo viên, phụ huynh học sinh còn được dạy cách sơ cứu cho trẻ bị đuối nước.

 

Nhằm trang bị các kỹ năng bơi và phòng tránh đuối nước, cũng như tạo sân chơi cho các em học sinh, dự kiến trong kỳ nghỉ hè tới, nhà trường sẽ lắp đặt bể bơi thông minh, tổ chức 03 khóa học, thuê giáo viên có chuyên môn để dạy kỹ năng bơi lội cho các em.

 

Nguyễn Hoàng