Ngày hội đọc sách gia đình Trường Tiểu học Phong Vân

quantri gửi vào T2, 2018-04-02 13:50

Trường Tiểu học Phong Vân (Lục Ngạn) vừa tổ chức Ngày hội đọc sách gia đình lần thứ nhất năm 2018. Dự Ngày hội có bà Trần Thị Minh Sử- Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND xã Phong Vân; Ban Giám hiệu các trường Tiểu học trên địa bàn huyện cùng đông đảo phụ huynh và học sinh.

 

Học sinh tham gia phần thi rung chuông vàng

 

Trong ngày hội, phụ huynh và học sinh cùng được tham gia hoạt động tại 5 góc, gồm: Góc rung chuông vàng, góc trò chơi, góc đọc sách cùng con, góc trưng bày truyện và hoạt động mỹ thuật. Ở mỗi khu vực đều được trang trí, thiết kế đẹp mắt và đều được trang bị đầy đủ các đồ dùng phục vụ các hoạt động của ngày hội. Các hoạt động tại ngày hội gắn với chủ đề sách truyện nhưng được dàn dựng theo nhiều hình thức khác nhau. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên và phụ huynh, học sinh đã tham gia rất sôi nổi, nhiệt tình, hiệu quảcác hoạt động. Kết thúc, các góc đã lựa chọn ra được các đội chơi, các cá nhân xuất sắc để trao giải trong phần tổng kết.

 

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện trao giải thưởng cho các đội thi

 

Ngày hội đọc sách gia đình tại Trường Tiểu học Phong Vân mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. Hoạt động này cùng với việc duy trì phong trào đọc sách ở Thư viện Xanh, thực sự là nhân tố tích cực góp phần phát huy văn hóa đọc trong nhà trường./.

 

Quang Huấn