Ngoại khóa truyền cảm hứng, chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả

quantri gửi vào T2, 2018-03-26 14:12

Ngày 24- 3, Trường THCS Chũ và Trường THCS Trù Hựu (Lục Ngạn) phối hợp với Trung tâm Trung tâm Phát triển kỹ năng xã hội (Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) tổ chức ngoại khóa “truyền cảm hứng, chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả cho hơn 600 học sinh hai nhà trường.

 

Tác giả, diễn giả cùng học sinh tham gia trò chơi vượt qua và chiến thắng chính bản thân mình

 

Chương trình do diễn giả- tác giả Lê Văn Thành- Giám đốc Trung tâm đào tạo kỹ năng sống Nhật Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển kỹ năng xã hội (Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) chia sẻ. Tại buổi ngoại khóa, các đại biểu đã được nghe, xem diễn giả truyền cảm hứng học tập, chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả thông qua những câu chuyện, trò chơi thú vị khiến không khí của chương trình trở lên hào hứng, sôi nổi. Trong nội dung chia sẻ, diễn giả Lê Văn Thành đã nêu ra phương pháp học tập hiệu quả nhất với 5 bước. Cụ thể đó là: Đặt mục tiêu rõ ràng trong học tập để có hướng phấn đấu; tập trung nghe giảng để hiểu, nhớ và làm được bài tập, từ đó kết quả học tập của môn học sẽ cao và giúp cho học sinh yêu thích môn học hơn. Tiếp đó là việc tích cực giơ tay phát biểu bài nhằm giúp học sinh vượt qua chính bản thân mình, giúp ghi nhớ kiến thức được học ngay trên lớp và giúp cho học sinh tạo được ấn tượng tốt đối với thầy cô. Ngoài ra, học sinh cần luyện tập chăm chỉ. Và cuối cùng, đối với các em đang ngồi trên ghế nhà trường nói riêng và mỗi người trong chúng ta nói chung cần phải vượt qua và chiến thắng chính bản thân mình... Cũng trong khuôn khổ chương trình, diễn giả đã giải đáp nhiều câu hỏi của học sinh về chọn nghề, chọn trường phù hợp với năng lực, sở trường và thị trường lao động.

 

Được biết, trong thời gian qua, Trung tâm Phát triển kỹ năng xã hội (Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) đã phối hợp với Ban Giám hiệu một số trường THCS, THPT trên địa bàn huyện Lục Ngạn triển khai chương trình “Dưới cờ tổ quốc”, thu hút hàng nghìn học sinh tham gia.

 

Học sinh hào hứng khi được tham gia ngoại khóa

 

Diễn giả- tác giả Lê Văn Thành, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển kỹ năng xã hội (Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) cho biết: “Với nội dung tạo động lực, quyết tâm và hướng dẫn các phương pháp học tập hiệu quả cho học sinh, chúng tôi tổ chức những chương trình này nhằm mục tiêu chính là giúp các bạn học sinh có nhận thức đúng đắn về việc học tập, tiếp cận với lối tư duy và các phương pháp học tập hiệu quả của các chuyên gia và những học sinh giỏi. Đồng thời, giúp các em học sinh tự tin vào bản thân, chăm chỉ và tích cực trong học tập cũng như có thêm động lực, quyết tâm để phấn đấu từng ngày và chinh phục mơ ước”./.

 

Quang Huấn