Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”

quantri gửi vào T4, 2018-03-21 08:02

Ngày 19/3, tại trường mầm non Trù Hựu, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khai mạc hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ àm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non”. Dự khai buổi khai mạc có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý 32 trường  mầm non trong huyện.

 

Quang cảnh buổi khai mạc

 

Tham gia Hội thi có 32 trường mầm non trong huyện. Nội dung chính của Hội thi là xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; Thực hiện việc khai thác, sử dụng có hiệu quả môi trường trong việc tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non. Hội thi thực sự là dịp giúp giáo viên nâng cao kiến thức, kĩ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường lớp học đẹp, thân thiện đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường lớp và đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì sĩ số đạt hiệu quả. Qua hội thi nhằm phát hiện ra nhiều cá nhân điển hình trong việc làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, tạo môi trường thân thiện cho cô và trẻ cùng tham gia các hoạt động ở trường lớp, để trao đổi kinh nghiệm, phát huy tối đa mọi tiềm năng trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tạo môi trường hoạt động tích cực cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và hưởng ứng phong trào thi đưa “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Mặt khác việc thiết kế môi trường giáo dục dựa vào nhu cầu, hứng thú, khả năng của trẻ, cô và trẻ cùng xây dựng, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ, phối hợp của phụ huynh trong việc chuẩn bị nguyên liệu, học liệu đa dạng, phong phú phục vụ cho các hoạt động vui chơi học tập của trẻ.

 

Các đơn vị tham gia hội thi nhận cờ lưu niệm

 

Hội thi kéo dài từ 19/3 đến hết ngày 25/3. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức sẽ trao 3 giải A, 5 giải B, 5 giải C và 8 giải khuyến khích cho các đội tham gia./.

 

Hoàng Phượng