Sẵn sàng ngày hội tòng quân năm 2018

quantri gửi vào T2, 2018-03-05 15:32

Những ngày này, tại khắp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lục Ngạn đang diễn ra các hoạt động giao lưu, gặp mặt, chuẩn bị cho ngày hội tòng quân năm 2018. Những chàng trai tuổi mười tám, đôi mươi thể hiện rõ lòng quyết tâm tòng quân, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

 

Tự hào khoác trên mình màu xanh áo lính

 

Tiếp nối truyền thống của gia đình, em Đàm Văn Thành (thôn Thanh Văn 2, xã Tân Hoa) đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ; Thành chia sẻ “Em cảm thấy rất vui và vinh dự được cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc, đất nước”. Nắm bàn tay con, bà Ngô Thị Miền xúc động chia sẻ “gia đình cảm thấy rất vui và vinh dự khi con trai được lên đường nhập ngũ cống hiến cho Tổ quốc”; bà cũng tâm sự rằng muốn người con trai lớn tham gia Nghĩa vụ Quân sự đợt này, nhưng do sức khỏe không đảm bảo, nên gia đình động viên Thành viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

 

Em Đàm Văn Thành tự hào khi được bước chân vào quân ngũ

 

Khi được hỏi có mong muốn gì sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Thành cho biết: “Em sẽ cố gắng rèn luyện thất tốt, sau này khi ra quân sẽ đi học nghề để ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình”.

 

Trong đợt tuyển quân năm nay, em Biện Xuân Cơ (thôn Thanh Văn 1) cảm thấy rất tự hào khi được khoác trên mình màu áo của người lính và vinh dự hơn nữa khi em là một trong những thanh niên ưu tú được tuyển chọn vào Đoàn 285/Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng; em là 1 trong 4 đoàn viên ưu tú xã Tân Hoa tham gia Nghĩa vụ quân sự đợt này đã hoàn thành và được nhận Chứng chỉ học Cảm tỉnh Đảng. Cơ cùng nhiều thanh niên khác chuẩn bị lên đường nhập ngũ đều hứa sẽ ra sức phấn đấu, rèn luyện, học tập để những năm tháng phục vụ trong quân ngũ sẽ là kỷ niệm cuộc đời, là một bước dài trên con đường lập thân, lập nghiệp trong tương lai. 

 

Không riêng Đàm Văn Thành và Biện Xuân Cơ, nhiều thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ tại xã, thị trấn khác trên địa bàn huyện đều có chung lòng quyết tâm, háo hức, tự hào khi đủ điều kiện để nhập ngũ. Đây chính là những trái tim với dòng máu đỏ của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết đang hướng về Tổ quốc thiêng liêng.

 

 Tân binh huyện Lục Ngạn sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2018

 

Đảm bảo chất lượng tân binh 

 

Trong đợt tuyển quân năm nay, Hội đồng Nghĩa vụ huyện Lục Ngạn đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, công dân nhập ngũ. 

 

Để quản lý nguồn và nắm chắc số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; tham mưu cho UBND huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện ban hành các văn bản triển khai tổ chức thực hiện công tác tuyển quân năm 2018.

 

Hội đồng NVQS huyện đã tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng Luật NVQS trong nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi nhập ngũ; niêm yết công khai về tiêu chuẩn tuyển chọn, danh sách thanh niên đủ điều kiện khám tuyển, danh sách tạm miễn, tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong năm theo đầu mối các thôn, xóm. Công tác xét duyệt chính trị ở cơ sở đều đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai. Các cơ sở tổ chức gặp trực tiếp công dân và gia đình, thực hiện tốt nội dung “3 gặp, 4 biết”. Đồng thời, lựa chọn những đoàn viên, thanh niên ưu tú để bồi dưỡng nhận thức về Đảng trước khi nhập ngũ.

 

Tổ chức phát quân trang cho tân binh

 

Đặc biệt, BCH Quân sự huyện đã hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân về nội dung phương pháp, thời gian, trách nhiệm của đơn vị, địa điểm trong tuyển chọn và giao quân năm 2018. Đến nay, huyện đã cơ bản hoàn thành các khâu, các bước trong công tác tuyển quân, BCH Quân sự huyện đã phát lệnh gọi cho 386 thanh niên (trong đó 13,6% đạt sức khoẻ loại 1, 33% đạt sức khoẻ loại 2 và 21,9% đạt loại 3; trình độ văn hoá chủ yếu là THPT, THCS; có hơn 10 thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ) tham gia nghĩa vụ quân sự được giao về các đầu mối đơn vị: Trường Trung cấp kỹ thuật Công binh/Binh Chủng công binh, e692/f301/Bộ TLTĐ Hà Nội, e2/f3/QK1, Trường bắn Quốc gia KV1/QK1, Đoàn 285/Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng.

 

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự động viên của các gia đình, cùng ý thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc của mỗi thanh niên, sự quan tâm của chính quyền địa phương các cấp, tin chắc rằng ngày hội giao nhận quân năm ở huyện Lục Ngạn sẽ thành công tốt đẹp và số thanh niên lên đường nhập ngũ trong đợt này sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Bùi Được - Nguyễn Yến