Gặp mặt hội đồng hương huyện Lục Ngạn

quantri gửi vào T2, 2018-03-05 14:42

Ngày 3/3, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tổ chức buổi gặp mặt Đại biểu người Lục Ngạn đang công tác, làm việc, cư trú tại Thành phố Hà Nội và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

 

Hội đồng hương Lục Ngạn tại huyện Sơn Động tặng hoa chúc mừng

 

Dự buổi gặp mặt có Bà Trần Thị Thúy – Phó Vụ trưởng Vụ 6 Viện Kiểm soát Nhân dân tối cao; Bà Vũ Thanh Mai – Nguyên Cán bộ Ban thi đua khen thưởng TP Hà Nội, Chủ tịch Hội Đồng hương huyện Lục Ngạn tại Hà Nội; ông Đỗ Xuân Bình – Tỉnh ủy viên, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Bắc Giang; đồng chí Thân Văn Khánh Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đông đảo đại biểu người Lục Ngạn tại Hà Nội và Bắc Giang.

 

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa sâu sắc, nhằm tăng cường tình cảm gắn kết ngày càng bền chặt giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Lục Ngạn với những người con Lục Ngạn xa quê; là dịp động viên thăm hỏi nắm bắt tình hình công tác, học tập, lao động, sản xuất kinh doanh, sự phát triển và trưởng thành của bà con quê hương Lục Ngạn ở ngoài huyện. Cũng là dịp để cấp ủy, chính quyền, nhân dân huyện nhà gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những đóng góp thiết thực, đượm tình thắm nghĩa của bà con xa quê. 

 

Trong năm qua, Hội vẫn luôn duy trì tốt các hoạt động, đáng chú ý là hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 700 đối tượng là thương, bệnh binh, người cao tuổi đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách với tổng số tiền là 280 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn vận động đóng góp, thăm hỏi và hỗ trợ 30 triệu đồng để xây nhà cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện.

 

Đ.c Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND huyện tặng Bằng ghi nhận Tấm lòng vàng

cho các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động nhân đạo từ thiện năm 2017

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Huyện ủy Thân Văn Khánh đánh giá cao sự đóng góp của những người con Lục Ngạn xa quê đang đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội và tỉnh Bắc Giang đối với sự phát triển của huyện nhà. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới Hội tiếp tục duy trì hoạt động, xây dựng Hội ngày ngày lớn mạnh, trở thành nơi gắn kết, đoàn kết của những người con xa quê. Bên cạnh đó, cùng nhau chúng sức với nhân dân, chính quyền  huyện Lục Ngạn hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2018.

 

Dịp này, UBND huyện đã tặng Bằng ghi nhận Tấm lòng vàng cho các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động nhân đạo từ thiện năm 2017.

 

Nguyễn Hoàng