Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh kiểm tra tại Mỹ An

quantri gửi vào T6, 2018-03-02 14:16

Ngày 1/3, Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến kiểm tra tình hình sạt lở bờ sông Lục Nam địa phận thôn Hòa Mục, xã Mỹ An (huyện Lục Ngạn). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang kiểm tra

tình hình sạt lở bờ sông Lục Nam, địa phận thôn Hòa Mục – xã Mỹ An

 

Theo báo cáo của UBND xã Mỹ An, hiện bờ sông Lục Nam địa phận thôn Hòa Mục bị sạt lở với chiều dài 285m. Những năm gần đây, do ảnh hưởng của thiên tai, tình hình sạt lở ngày càng diễn ra phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống cũng như sản xuất của trên 80 hộ dân sinh sống dọc bờ sông. Tại nơi đến, đoàn đã trực tiếp kiểm tra, khảo sát, đánh giá tình hình thực tế đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của chính quyền địa phương.

 

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Văn Linh – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các Sở ban ngành, đơn vị liên quan cùng UBND huyện tiến hành khảo sát để xây dựng phương án làm đường giúp người dân đi lại bớt khó khăn. Bên cạnh đó, địa phương cần tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân tại khu vực có nguy cơ sạt lở phải cảnh giác cao với các mối nguy hiểm, nhất là vào những ngày mưa lũ, nước sông dâng cao để tránh thiệt hại về người và tài sản./.

 

Phương Thảo