Tân Sơn: Khai mạc các hoạt động Văn hóa - Thể thao năm 2018

quantri gửi vào T4, 2018-02-28 07:55

Trong 2 ngày 26 và 27, tháng 2, tại Trung tâm xã Tân Sơn, Trung tâm văn hóa thể thao huyện phối hợp với UBND xã Tân Sơn tổ chức khai mạc các hoạt động Văn hóa – Thể thao các dân tộc vùng cao xã Tân Sơn năm 2018.

 

Về dự có lãnh đạo đại diện Huyện ủy – HĐND – UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, nhân dân các dân tộc trong xã và du khách thập phương.

 

Các hoạt động Văn hóa – Thể thao nằm trong khuôn khổ ngày Hội hát Soonghao 12, tháng Giêng truyền thông hàng năm của đồng bào Tày, Nùng xã Tân Sơn, với các nội dung: Thi hát đối đáp các dân tộc; giao lưu văn hóa văn nghệ; các trò chơi dân gian truyền thống như: đẩy gậy, bịt mắt đập niêu và các giải đấu thể thao: Kéo co, bóng chuyền da, bóng chuyền hơi và cầu lông...thu hút đông đảo vận động viên và du khách tham gia.

 

Hoạt động Văn hóa – Thể thao truyền thống của đồng bào các dân tộc xã Tân Sơn được diễn ra đã góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể và loại hình diễn xướng dân gian, cùng nhiều trò chơi dân gian truyền thống được đồng bào các dân tộc trong xã khôi phục và phát huy mạnh mẽ; từ đó bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, làm phong phú thêm kho tàng văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Lục Ngạn.

 

Hình ảnh một số tiết mục văn nghệ tại Lễ Khai mạc:

 

 

 

Vũ Đoàn