Rộn ràng ngày sản xuất đầu năm mới tại Công ty Cổ phần may Đáp Cầu Lục Ngạn

quantri gửi vào T4, 2018-02-21 15:14

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán, sáng ngày 21 – 2, tức mùng 6 Tết, 95% cán bộ, công nhân viên của Công ty Cổ phần may Đáp Cầu Lục Ngạn đã có mặt tại Công ty từ sớm để chuẩn bị bước vào ngày làm việc đầu tiên trong năm mới Mậu Tuất 2018.

 

Công nhân Công ty Cổ phần may Đáp Cầu - Lục Ngạn tích cực bước vào sản xuất ngày đầu năm mới

 

Có mặt tại Công ty Cổ phần may Đáp Cầu Lục Ngạn vào sáng nay, chúng tôi cảm nhận rõ buổi làm việc đầu tiên sau những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán đã diễn ra sôi động. Ngay từ sáng sớm, Công ty đã nhập 3 công tai nơ vải nguyên liệu để chuẩn bị cho các đơn hàng may mặc xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Hàn Quốc.

 

Cùng đó, 663 cán bộ, công nhân viên của Công ty đã có mặt ở 15 tổ sản xuất và 4 tổ phục vụ để bắt tay vào công việc. Tiếng máy khâu nhộn nhịp, rộn ràng khắp phân xưởng. Cả Công ty có gần 700 cán bộ, công nhân, hiện chỉ còn lại 5% số công nhân do về quê ăn Tết xa như ở Thái Bình, Thanh Hóa chưa kịp trở lại Công ty làm việc.

 

Chị Nguyễn Thị Hồng, Tổ trưởng tổ sản xuất số 2 – Công ty Cổ phần may Đáp Cầu Lục Ngạn chia sẻ: Tổ tôi có 33 công nhân, lao đông cơ bản đã có mặt và bước vào sản xuất với khí thế rất vui tươi, phấn khởi.

 

Công ty Cổ phần may Đáp Cầu là công ty may xuất khẩu đã có uy tín trên thị trường nên thời gian gần đây, công ty đã  nhận được các đơn hàng sản xuất từ các nước như: Mỹ, Hàn Quốc, Pháp… ngày càng nhiều. Công việc ổn định, hiện mức lương bình quân Công ty trả cho công nhân đạt 5 triệu đồng/người/tháng; 100% công nhân được đóng bảo hiểm xã hội và được hưởng đẩy đủ các chế độ do nhà nước quy định cho người lao động. Trong dịp tết Nguyên đán vừa qua, Công ty đã thưởng tết cho công nhân tháng lương thứ 13 đạt từ 4,5 – 5 triệu đồng/người, kèm theo một phần quà.

 

Được biết, riêng trong quý I năm 2018, Công ty Cổ phần may Đáp Cầu Lục Ngạn đã sản xuất được 350 nghìn sản phẩm mang nhãn hiệu CK xuất khẩu sang thị trường Mỹ và hàng trẻ em mang nhãn hiệu KCB xuất sang thị trường Hàn Quốc.

 

Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Giám đốc phụ trách sản xuất Công ty Công phần may Đáp Cầu Lục Ngạn cho biết: Trong năm 2018, Công ty đặt mục tiêu nâng thu nhập cho công nhân tăng từ 20 – 25%; sản xuất lấp đầy hàng hóa các hãng như: Place, Mango, GAP, Sears, maccy, Levis, belk… .

 

Với mục tiêu xây dựng nhà máy “vì chất lượng - môi trường”, Công ty Cổ phần may Đáp Cầu  Lục Ngạn đã bảo đảm môi trường nhà máy xanh – sạch – đẹp, vừa tạo điều kiện cho công nhân làm việc hiệu quả; vừa củng cố xây dựng thương hiệu của Công ty để phát triển vững mạnh hơn. Với khí thế lao động đó, chúng ta tin tưởng rằng, Công ty sẽ hoạt động tích cực và hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất đề ra./.

 

Đức Thọ - Quang Huấn