Mầm non Hồng Giang xây dựng vườn rau sạch

quantri gửi vào T4, 2018-02-21 14:51

Để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn hằng ngày của trẻ, trong mấy năm gần đây trường mầm non Hồng Giang đã quan tâm quy hoạch "Vườn rau sạch cho bé".

 

Cô trò trải nghiệm tại vườn rau xanh

 

Theo đó, nhà trường đã quy hoạch diện tích trên 200m2 đất ngay trước khu bếp ăn để trồng rau xanh cung cấp thực phẩm rạch trong các bữa ăn hằng ngày của trẻ. Các loại rau ngắn ngày được ưu tiên trồng như: cải cúc, cải ngọt, mồng tơi, rau đay, rau muống… để luân canh, nâng cao hệ số sử dụng đất. Vườn rau được phân khu, giao cho các nhóm lớp phối hợp cùng các cô nuôi của nhà trường chăm sóc. Bởi vậy, bình quân mỗi năm cho thu hoạch trên dưới 1000 kg rau xanh, bảo đảm 80% rau xanh trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ.

 

Ngoài việc cung cấp thực phẩm sạch, an toàn "vườn rau cho bé" còn giúp trẻ mầm non làm quen với thế giới thực vật sinh động qua các giờ học ngoài trời, trực tiếp tham gia trồng, chăm sóc rau, chứng kiến quá trình sinh trưởng, phát triển của cây. Việc xây dựng vườn rau sạch còn tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp, khiến vườn rau càng thêm ý nghĩa./.

Bùi Được