Trường tiểu học Hồng Giang số 1 tổ chức hoạt động trải nghiệm

quantri gửi vào T3, 2018-01-30 14:27

Ngày 26/1, trường Tiểu học Hồng Giang số 1 tổ chức cho gần 600 học sinh và phụ huynh tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Dự buổi trải nghiệm có lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, đại diện trung tâm anh ngữ IDT.

 

Quang cảnh buổi trải nghiệm sáng tạo.

 

Với chủ đề: “Ngày hội tiếng anh – Chào đón tết cổ truyền”, các hoạt động trải nghiệm tại Trường Tiểu học Hồng Giang số 1 được Ban giám hiệu nhà trường tổ chức thực hiện một cách khoa học, bài bản thu hút sự tham gia và tạo sự hứng khởi cho phụ huynh, học sinh của trường. Tham gia buổi trải  nghiệm, các em học sinh được giao lưu tiếng anh với giáo viên người nước ngoài, thi rung chuông vàng, cùng bố mẹ trải nghiệm làm bánh, bày mâm cỗ ngày tết…. Các hoạt động đều mang tính chất hoạt động tập thể trên tinh thần tự chủ của học sinh, với sự nỗ lực của từng cá nhân nhằm phát triển khả năng sáng tạo và cá tính riêng của mỗi học sinh trong tập thể.

 

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng Trung tâm Anh ngữ IDT và Ban giám hiệu nhà trường

chụp ảnh kỷ niệm.

 

Qua đó, các em đã được quan sát, tư duy, tham gia các hoạt động có nhiều nội dung đa dạng, mang tính tích hợp, tổng hợp kiến thức, kỹ năng của nhiều môn học, nhiều lĩnh vực học tập và giáo dục như: giáo dục đạo đức, giáo dục trí tuệ, giáo dục kĩ năng sống, giáo dục giá trị sống, giáo dục nghệ thuật, thẩm mĩ, giáo dục thể chất, giáo dục lao động, giáo dục môi trường  phù hợp với từng lứa tuổi. Qua đó các hoạt động tạo điều kiện để các em phát triển năng lực từ tư duy đến hành động, từ hành động đến sáng tạo./.

 

Bùi Được