Tăng cường thực hiện công tác giao rừng và đất lâm nghiệp cho cộng đồng dân cư và các hộ gia đình, cá nhân tại thôn Đèo Gia

quantri gửi vào T5, 2018-01-25 07:48

Ngày 22 – 1, tại xã Đèo Gia, đồng chí Lê Bá Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giao rừng và đất lâm nghiệp cho cộng đồng dân cư và các hộ gia đình, cá nhân tại thôn Đèo Gia. Dự hội nghị, có đại biểu các cơ quan: Ban dân vận Huyện ủy, Phòng Nội vụ, Hạt Kiểm Lâm, Công an huyện, Đài TT – TH, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Đèo Gia.

 

 Đồng chí Lê Bá Thành Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị 

 

Theo báo các của cơ quan chuyên môn và UBND xã Đèo Gia, sau 3 ngày triển khai việc giao rừng và đất lâm nghiệp cho cộng đồng dân cư và các hộ gia đình tại thôn Đèo Gia cho 256/259 hộ đã bốc thăm nhận đất; tính đến ngày 22 – 1, cơ quan chức năng đã thực hiện việc cắm phân lô được 165 lô rừng và đất lâm nghiệp; đã có 9 hộ gia đình đến nhận đất tại thực địa. Hiện chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn đang tiếp tục tuyên truyền vận động thêm nhiều hộ khác vào nhận đất.

 

Cùng đó, các cơ quan chuyên môn đã tích cực thực hiện việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách  pháp luật của nhà nước, khẩn trương đến nhận đất lâm nghiệp để yên tâm sản xuất; không nghe theo lời kích động, lôi kéo của kẻ xấu. Công an huyện cũng đang bám sát địa bàn nắm tình hình, phân loại các đối tượng chống đối, kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Bá Thành nhấn mạnh, các cơ quan chuyên môn cần phối hợp hiệu quả hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân đến nhận rừng và đất lâm nghiệp để canh tác hợp pháp. Trong đó thực hiện đồng thời cả ba phương thức tuyên truyền gồm: các đoàn thể chính trị - xã hội tấp trung tuyên truyền, vận động trực tiếp đến từng hộ dân; tuyên truyền trên hệ thống loa truyên thanh và sử dụng xe tuyên truyền lưu động, qua đó góp phần nâng cao nhận thức hiểu biết pháp luật cho người dân. Đồng thời, lực lượng chức năng cần nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời mọi tình huống có thể xảy ra, đặc biệt xử lý nghiêm đối tượng vi phạm pháp luật.

      

Đức Thọ