Hội nạn nhân CĐDC/Đioxin huyện tổng kết công tác hội năm 2017

quantri gửi vào T2, 2018-01-22 14:20

Ngày 19/01/2018, Hội Hội nạn nhân CĐDC/Đioxin huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có đồng chí Thân Văn Nhau, Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC/Đioxin tỉnh.

 

Hội nghị tổng kết công tác hội nạn nhân CĐDC/Đioxin huyện năm 2017

 

Năm 2017, Hội nạn nhân CĐDC/Đioxin từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với các ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước nhằm nâng cao nhận thức đến các tầng lớp nhân dân và các nạn nhân chất độc da cam đioxin. Hiện nay, toàn huyện có 30 cơ sở Hội với 1.650 hội viên, trong đó có 647 người bị phơi nhiễm chất độc da cam đioxin. Khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, huyện hội cũng như hội cơ sở đã tích cực vận động hội viên, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ và xây dựng quỹ hội, đến nay, tổng quỹ hội là gần 700 triệu đồng. Qua đó, đã thăm hỏi, tặng 315 suất quà cho các gia đình nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết. Với những hoạt động tích cực trong năm 2017, Hội nạn nhân CĐDC/Đioxin huyện được Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen là đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

 

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt độn công tác hội

 

Năm 2018, Hội nạn nhân CĐDC/Đioxin huyện tiếp tục triển khai toàn diện nhiệm vụ công tác hội; trọng tâm là củng cố xây dựng, phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh; xây dựng quỹ hội các cấp, tạo nguồn lực để hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe; thăm hỏi, tặng quà… góp phần làm vơi bớt nỗi đau da cam cho nạn nhân và gia đình nạn nhân da cam trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, đã có 11 tập thể và 13 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội được huyện hội khen thưởng.

 

Bùi Được – Nguyễn Yến