Giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển KTXH và dự toán ngân sách Nhà nước 2018

quantri gửi vào T2, 2018-01-15 10:31

Ngày 12- 1, UBND huyện tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018 cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc Huyện ủy- UBND huyện; các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn. Tới dự có đồng chí Chu Văn Báo- Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Cao Văn Hoàn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế- xã hội và tình hình thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2017. Báo cáo về phân giao chỉ tiêu KT-XH và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018, trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao và tình hình hình thực tế ở địa phương.

 

Tại hội nghị, UBND huyện triển khai giao dự toán thu ngân sách cho 161 đơn vị thụ hưởng trực thuộc huyện và đề ra một số giải pháp thực hiện trong năm 2018. Theo đó, dự toán thu ngân sách Nhà nước của toàn huyện trong năm 2018 là trên 912 tỷ đồng, trong đó thu tại địa bàn là 179,9 tỷ đồng. Để đạt được chỉ tiêu này, UBND huyện tập trung tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm thu đúng, đủ và kịp thời; đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể để khai thác triệt để các nguồn thu trên địa bàn huyện, thu dứt điểm các khoản nợ đọng thuế, chống thất thu, trốn lậu thuế và gian lận thương mại. Về các giải pháp chi ngân sách, UBND huyện chỉ đạo các ngành liên quan quản lý chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả và không để chi ngoài dự toán.

 

Đồng chí Cao Văn Hoàn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Văn Hoàn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng, các xã thị trấn, cơ quan đơn vị trong huyện cần xây dựng kế hoạch cụ thể, sát với nhiệm vụ của đơn vị mình để thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch huyện giao; đồng thời thực hiện nhiệm vụ chi ngân sách bảo đảm đúng mục đích, đúng chế độ, tiết kiệm, có hiệu quả để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2018./.

 

Quang Huấn