Đồng chí La Văn Nam kiểm tra công tác lãnh đạo của Đảng ủy xã Đèo Gia đối với việc quản lý, bảo vệ rừng

quantri gửi vào T4, 2018-01-10 14:32

Ngày 9/1, Đoàn công tác của huyện do dồng chí La Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác lãnh chỉ đạo của Đảng ủy xã Đèo Gia đối với việc quản lý, bảo vệ rừng và việc tổ chức giao rừng theo quyết định 1112 của UBND huyện. Cùng đi có đồng chí Phi Công Khánh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện, đồng chí Lê Bá Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí là thủ trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể trong huyện.

 

Đồng chí La Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

tại buổi kiểm tra công tác lãnh đạo của Đảng ủy xã Đèo Gia

 

Thời gian qua, công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm tổ chức thực hiện và đạt được kết quả nhất định. Diện tích rừng và độ che phủ rừng tăng lên rõ rệt. Công tác phối hợp với các cấp các ngành trong việc triển khai nhiệm vụ giao rừng được chú trọng. Tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm rừng, phá rừng, khai thác gỗ trái pháp luật trên địa bàn vẫn tiếp tục diễn ra.

 

Thực hiện kế hoạch bốc thăm giao rừng và đất lâm nghiệp cho các hộ dân thôn Đèo Gia theo quyết định 1112 của UBND huyện, theo đó đã có 256/259 hộ trong thôn tiến hành bốc thăm nhận đất, 3 hộ chưa bốc thăm, đó là: hộ ông Trạc Văn Thành, Trạc Văn Sài và Đặng Thị Hiền. Qua hội nghị bốc thăm, phát hiện một số đối tượng có hành vi chống đối, như: lăng mạ, nói xấu cấp ủy, chính quyền địa phương, đe dọa các hộ nhân dân đã nhận rừng, phá hoại tài sản công dân, triệu tập người trái phép...

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí La Văn Nam yêu cầu: các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã tập trung cao cho công tác tuyên truyền vận động nhân dân thay đổi nhận thức, hiểu và chấp hành thực hiện phương án bằng nhiều cách làm cụ thể, như: tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở, tuyên truyền trực tiếp tại cuộc họp chi bộ tại các thôn. Cùng đó, làm rõ các đối tượng nói xấu, kích bác, nói sai sự thật tạo dư luận không tốt; tuyên truyền cho người dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, không được tiếp tục phá rừng, đối với các hộ đã nhận rừng nên tập trung sản xuất trên mảnh đất của mình không được lấn chiếm sang các hộ khác, người dân không được chống đối người thi hành công vụ, không được nghe theo kẻ xấu, không được nói xấu chính quyền, không được nói sai chủ trương của UBND tỉnh; Đối với việc giao rừng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực yêu cầu cơ quan chuyên môn hoàn chỉnh hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi giao xong; đặc biệt lực lượng Công an huyện tập trung điều tra, gọi hỏi, răn đe, làm rõ và bắt giữ đối với các trường hợp phá rừng, phá hoại tài sản công dân, hành vi chống lại người thi hành công vụ; Ban tuyên giáo phối hợp với ban dân vận Huyện ủy xây dựng nhanh nội dung tuyên truyền đến nhân dân góp phần đảm bảo công tác giao rừng và đất lâm nghiệp cho các hộ dân thôn Đèo Gia xong trước ngày 10/2./.

Phương Thảo