Hội nông dân huyện tổng kết công tác Hội năm 2017

quantri gửi vào T4, 2017-12-06 14:29

 

Sáng ngày 05/12/2017, Hội nông dân huyện Lục Ngạn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Bắc Giang, đồng chí La Văn Nam - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

 

Các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2017

được khen thưởng

 

Năm 2017 công tác hội và phong trào nông dân huyện Lục Ngạn  đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các cấp hội đã tổ chức được 650 buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức về pháp luật, khoa học công nghệ cho trên 43 nghìn lượt người, vượt 23% so với kế hoạch. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tiếp tục được đẩy mạnh, toàn huyện đã có trên 14.800 hộ đạt tiêu chuẩn sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp, trong đó cấp Trung ương là 186 hộ, cấp tỉnh 923 hộ. Hưởng ứng chương trình xây dựng Nông thôn mới  (NTM), các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện đã có nhiều đóng góp tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở nông thôn, tu sửa kênh mương, đường giao thông. Trong năm 2017  hội viên nông dân các xã đã đóng góp trên 1,2 tỷ đồng, hiến gần 14 nghìn m2 đất, trên 300m tường vành lao, hàng trăm cây ăn quả và hàng nghìn ngày công, sửa chữa bảo dưỡng gần 900 km đường giao thông nông thôn, các cơ sở hội xây dựng được 12 lò đốt rác hộ gia đình.

Các cấp Hội nông dân đã làm tốt công tác quản lý và phát huy hiệu quả nguồn vốn vay. Đến nay Hội nông dân huyện có dư nợ trên 175 tỷ đồng và đã tạo điều kiện cho trên 6.690 hội viên được vay vốn phát triển sản xuất. Qua đó đã từng bước giúp nông dân phát triển kinh tế  góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn. Điển hình trong năm qua Hội nông dân huyện phối hợp với UBND, UBMTTQ các xã thị trấn thành lập 375 tổ liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản với trên 3 nghìn thành viên tham gia, 30/30 xã, thị trấn thành lập chi hội sản xuất và tiêu thụ vải thiều, góp phần tích cực liên kết hợp tác phát triển kinh tế của các hội viên.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí La Văn Nam, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội nông dân huyện đã đạt được trong năm qua. Thời gian tới đồng chí đề nghị: Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, thường xuyên chuyển giao tiến bộ KHKT và các mô hình sản xuất mới, hiệu qủa cho nông dân. Trong đó các cấp hội tập trung tuyên truyền cán bộ hội viên phát triển cây ăn quả theo đúng quy hoạch, sản xuất ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn an toàn nâng cao giá trị sản phẩm nông sản trên địa bàn.

 Nhân dịp này 15 tập thể và cá nhân đã được UBND huyện và Hội nông dân huyện khen thưởng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2017.

Hải Yến