35 đồng chí được nhận kỷ niệm chương của Ban liên lạc Cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam

quantri gửi vào T4, 2017-12-06 08:41

Ngày 5/12, tại huyện Lục Ngạn đã diễn ra Buổi gặp mặt Ban liên lạc Cựu chiến binh (CCB) 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam khu vực Lục Ngạn nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Văn Vị - Trưởng Ban liên lạc CCB 3 chiến dịch lịc sử Việt Nam. Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; cùng đại diện Ban liên lạc tỉnh Bắc Giang; một số tỉnh, thành và Ban liên lạc khu vực các huyện trong tỉnh.

 

Đồng chí Lê Kim Đoàn – Phó chủ tịch MTTQ huyện Lục Ngạn tặng hoa chúc mừng

 

Ban liên lạc CCB 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam gồm Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954; Chiến dịch 12 ngày đêm bảo vệ bầu trời Hà Nội năm 1972 và Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975 tiền thân là Đoàn Cựu chiến binh Mặt trận Đường 9 khu vực phía Bắc được thành lập năm 2008. Đoàn tập hợp các CCB thuộc các tỉnh từ Quảng Trị trở ra, gồm những người từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954), Điện Biên Phủ trên không (1972) và Chiến dịch Hồ Chí Minh (1975). Ban liên lạc khu vực huyện Lục Ngạn có gần 100 đồng chí là các cựu chiến binh đã từng tham gia các chiến dịch tự nguyện tham gia. Với tôn chỉ mục đích hoạt động của Ban liên lạc là “ Yêu Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ Chính quyền, , kính trọng dân – tri ân đền ơn đáp nghĩa”, trong những năm qua, Ban liên lạc truyền thống CCB 3 chiến dịch khu vực Lục Ngạn luôn phát huy tốt phẩm chất cao quý của anh bộ đội cụ Hồ, đoàn kết, tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đi thăm chiến trường xưa, tri ân các anh hùng liệt sỹ, quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng. Tổ chức thăm hỏi và tặng gần 100 suất quà cho các gia đình chính sách và nhiều hoạt động nghĩa tình đồng đội.

 

Các đồng chí đượng nhận kỷ niệm chương của Ban liên lạc CCB 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam

 

Tại buổi gặp mặt và tổng kết hoạt động năm 2017, Ban liên lạc CCB 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam cũng trao tặng 16 kỷ niệm chương có hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp ghi nhận tinh thần tự nguyện tham gia chương trình Nghĩa tình đồng đội và tri ân đền ơn đáp nghĩa đối với người có công cho đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện và CCB trong Ban liên lạc khu vực Lục Ngạn. Trao kỷ niệm chương Côn Đảo cho 19 cá nhân. Nhân dịp này Ban liên lạc CCB 3 chiến dịch Việt Nam cũng tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ; dâng hương các anh hùng liệt sỹ, rước biểu tượng 3 chiến dịch lịch sử.

 

Rước biểu tượng 3 chiến dịch tại buổi gặp mặt

 

Vũ Đoàn