Phòng Khám Đa khoa Bắc Thăng Long Góp phần bảo vệ sứ khỏe cho nhân dân Lục Ngạn

quantri gửi vào T2, 2017-02-27 17:32
Mặc dù mới được thành lập và đi vào hoạt động cách đây chưa lâu nhưng Phòng Khám Đa khoa Bắc Thăng Long – Lục Ngạn đã không ngừng đầu tư nhiều trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn các y - bác sỹ, thực hiện tốt y đức nghề nghiệp, trở thành một trong những địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện.
Bác sỹ Phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long – Lục Ngạn khám bệnh cho nhân dân

Phòng Khám Đa Khoa Bắc Thăng Long – Lục Ngạn chính thức được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2014, địa chỉ tại khu Lê Lợi – thị trấn Chũ (đối diện sân Khuôn viên của huyện). Ban đầu, Phòng khám chỉ có 13 cán bộ y, bác sỹ và 5 chuyên khoa gồm: Nội, Sản, Nhi, Chẩn đoán hình ảnh và Xét nghiệm. Chỉ sau một năm tham gia vào công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, bằng cung cách phục vụ chuyên nghiệp của cơ bản đội ngũ y, bác sỹ trẻ, được đào tạo bài bản, Phòng Khám Đa khoa Bắc Thăng Long – Lục Ngạn đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của cán bộ và nhân dân trên điạ bàn và trở thành một trong những địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân các xã, thị trấn trong huyện. Theo đó, Phòng khám cũng  không ngừng trưởng thành lớn mạnh thêm. Đến năm 2015, Phòng Khám Đa Khoa Bắc Thăng Long đã có tổng số hơn 40 nhân viên, y bác sỹ, trong đó có 20 bác sỹ làm việc tại 8 khoa phòng gồm: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, Răng – Hàm – Mặt, Tai - Mũi – Họng. Cùng đó, các trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho công tác khám chữa bệnh ngày càng được Phòng khám đầu tư đầy đủ, hiện đại như: Máy chụp X quang kỹ thuật số; máy xét nghiệm tự động; máy siêu âm 4 D; máy nội soi tiêu hóa…cùng hệ thống xe ô tô cứu thương phục vụ cấp cứu và điều trị tại nhà người bệnh khi có nhu cầu.Đặc biệt, được sự quan tâm tạo điều kiện của các ngành chức năng, ngày 1 – 10 – 2016, Phòng Khám đa Khoa Bắc Thăng Long – Lục Ngạn đã thực hiện việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế cho nhân dân. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cán bộ và nhân dân trong khám và điều trị bệnh, đồng thời giảm bớt chi phí của bệnh nhân nhờ có thẻ bảo hiểm y tế. Đến nay, Phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long – Lục Ngạn đã hoàn thiện các điều kiện nhằm bảo đảm quyền lợi cho người bệnh khi đến khám với đầy đủ các kỹ thuật cơ bản, cũng như thanh toán theo Luật Bảo hiểm xã hội. Để đáp ứng cho nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, Phòng khá thường xuyên tuyển dụng và đào tạo 5 bác sỹ/năm. Theo đó, lãnh đạo phòng khám thường xuyên tổ chức cho cán bộ đi đào tạo sau Đại học tại Đại học Y Hà Nội và các Bệnh viện lớn; đồng thời mời các bác sỹ ở tuyến trung ương, tuyến tỉnh về chuyển giao kỹ thuật và hợp tác Khám chữa bệnh. Nhờ đó, uy tín của Phòng khám ngày càng được nâng lên.

 

Từ khi thực hiện việc khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế, số lượng bệnh nhân đến Phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long đã tăng lên khoảng 40% (từ 120 lượt người/ngày tăng lên 160 lượt người/ngày). Không chỉ tổ chức tốt việc khám chữa bệnh cho nhân dân tại trụ sở, Phòng Khám Đa khoa Bắc Thăng Long còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương. Điển hình, Phòng khám đã thành lập được tổ chức Công đoàn và Chi đoàn thanh niên, tham gia tài trợ về kinh phí và y tế cho các giải bóng đá. Cùng đó, đội bóng đá của Đoàn thanh niên Phòng Khám đa khoa Bắc Thăng Long lần đầu tiên tham gia giải bóng Công nhân viên chức huyện Lục Ngạn năm 2016 đạt giải nhì. Đặc biệt, Phòng khám đã tổ chức 2 đợt khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho nhân dân tại Trạm y tế xã Hồng Giang và Tân Sơn với tổng cộng 200 lượt người, trị giá 30 triệu đồng. Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam năm nay, vào các ngày 24, 25 và 26 tháng 2, Phòng Khám đa khoa Bắc Thăng Long đã tổ chức việc khám bệnh miễn phí cho nhân dân, thu hút hơn 300 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh. Đây là nghĩa cử cao đẹp của Ban Giám đốc và đội ngũ y, bác sỹ thuộc Phòng khám nhằm quan tâm thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là đối tượng hộ nghèo, hộ khó khăn thuộc các xã vùng sâu vùng xa và đối tượng chính sách xã hội.Với phương châm hoạt động: cán bộ phụ trách bảo đảm quy trình khám bệnh nhanh chóng, chính xác, chuyên nghiệp và chu đáo; đặt quyền lợi của người bệnh làm trung tâm; phát triển nhân lực song song với đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng Khám đa khoa Bắc Thăng Long – Lục Ngạn đã thu hút ngày càng nhiều bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Nếu như năm 2015, Phòng khám mới chỉ khám chữa bệnh cho được 30 nghìn lượt người thì đến năm 2016, số lượng người đến khám chữa bệnh tại Phòng khám đã tăng lên trên 50 nghìn lượt người. Và năm 2017, Phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long phấn đấu đạt mục tiêu khám chữa bệnh cho khoảng 60 nghìn lượt người.Như vậy, với sự nỗ lực của Ban Giám đốc và cán bộ y, bác sỹ đã không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, để Phòng Khám đa khoa Bắc Thăng Long - Lục Ngạn trở thành một trong những địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh ở địa phương, đồng thời góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Lục Ngạn./.

 
Đức Thọ - Nguyễn Đoàn – Quỳnh Nga