Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

quantri gửi vào T2, 2016-11-21 09:08
Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” và “Tính mạng con người là trên hết”, ngày 20- 11, Ban An toàn giao thông huyện phối hợp cùng Đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường, Công an huyện và Huyện đoàn tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.
Hình ảnh người tham gia giao thông tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại điểm dừng đỗ Ngã tư Truyền hình.

Đúng 9h sáng, tất cả các phương tiện tham gia giao thông được lực lượng chức năng dừng đỗ tại 3 điểm Ngã tư Truyền hình, Ngã tư Hồ thanh niên và Ngã tư khu Cơ khí. Chủ phương tiện dành một phút tưởng nhớ, Sự kiện này nhằm tưởng nhớ những nạn nhân không may qua đời vì tai nạn giao thông; qua đó gửi đến toàn xã hội lời cảnh báo về những mất mát, thiệt hại to lớn mà từng gia đình, cộng đồng và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông; đồng thời kêu gọi sự chung tay cùng hành động của từng cá nhân, tổ chức, cộng đồng để ngăn chặn, đẩy lùi và cùng sẻ chia, xoa dịu những nỗi đau do tai nạn giao thông gây nên. Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không có gì sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng./.

Bùi Được