Lớp dự nguồn của tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Lục Ngạn

Ngày 11/6, lớp dự nguồn lãnh đạo (khoá 1) của tỉnh do đồng chí Thân Minh Quế- Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Bắc Giang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Lục Ngạn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Thân Văn Khánh- Tỉnh uỷ viên- Bí thư Huyện uỷ.

 

Đồng chí Thân Văn Khánh- Bí thư Huyện uỷ Lục Ngạn và đồng chí Thân Minh Quế- Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Bắc Giang đồng chủ trì buổi làm việc.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí La Văn Nam- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo của Huyện uỷ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Lục Ngạn là huyện miền núi, trong lĩnh vực phát triển kinh tế, nông- lâm nghiệp được xác định là ngành chủ lực, thế mạnh mũi nhọn là cây ăn quả. Do có sự tập trung lãnh đạo của Huyện uỷ, sự chỉ đạo, điều hành của UBND huyện nên kinh tế nông- lâm nghiệp được duy trì ổn định; cây ăn quả có sự chuyển dịch mạnh mẽ, phát triển đa dạng, nâng cao chất lượng, giá trị và hiệu quả. Về công nghiệp đã thu hút được 2 cơ sở may đi vào hoạt động, tạo việc làm cho trên 1000 lao động địa phương; các cơ sở sản xuất đá cây hoạt động trong thời gian vụ vải cơ bản đáp ứng được nhu cầu vận chuyển vải thiều tươi đi tiêu thụ. Công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng tiếp tục được quan tâm, tổng mức đầu tư toàn xã hội cho xây dựng cơ bản ước đạt 575 tỷ đồng. Một số công trình trong điểm đã và đang được thực hiện như: công trình kè chống sạt lở kết hợp đường cứu hộ, cứu nạn bờ sông Lục Nam, công trình đường giao thông đến trung tâm các xã nghèo miền núi (Kiên Lao, Kiên Thành, Thanh Hải, Biên Sơn, Đèo Gia…). Về công tác xây dựng đảng, Huyện uỷ đã hoàn thành việc củng cố yếu kém ở 8 xã, đến nay hệ thống chính trị ở các xã hoạt động cơ bản đáp ứng được yêu cầu; tích cực đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng công tác phát triển đảng viên mới ở những chi bộ nông thôn, chi bộ nhiều năm không kết nạp được đảng viên; tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng, nhất là công tác kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Thường trực Huyện uỷ đã tiến hành giao ban cụm với Bí thư chi bộ, thôn bản, khu phố một năm 2 lần để nắm bắt và tập trung lãnh đạo, giải quyết những tồn đọng, bức xúc trong nhân dân…
Tại buổi làm việc đã có nhiều ý kiến thảo luận, phân tích làm rõ đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo của Huyện uỷ Lục Ngạn thời gian qua.
Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Thân Minh Quế- Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Bắc Giang cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện Lục Ngạn đã giúp đoàn hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu của chuyến đi. Đồng chí cũng cho biết, trên cơ sở những kinh nghiệm tích luỹ được qua chuyến đi thực tế tại huyện Lục Ngạn, các học viên sẽ hoàn thành bài tiểu luận theo yêu cầu của khoá học.
Được biết trước đó đoàn cũng đã đến tìm hiểu thực tế tại Trường bắn Quốc gia khu vực I và làm việc với đảng uỷ xã Hồng Giang./.
 
 
 
Quang Huấn
 
 
 
 
Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.