Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Mỹ An

Ngày 10/6, đoàn đại biểu HĐND tỉnh khu vực Lục Ngạn do ông Phạm Văn Minh - Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri xã Mỹ An. Dự buổi tiếp xúc có các ông, bà thuộc Tổ số 4 HĐND huyện. Ông Trương Văn Năm - Phó chủ tịch UBND huyện.

 Ông Trương Văn Năm – Phó chủ tịch UBND huyện giải trình ý kiến cử tri theo thẩm quyền

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe thông báo tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khoá VII  và kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện sắp tới, đại biểu cử tri xã Mỹ An đã phản ánh với các ông bà đại biểu HĐND tỉnh và huyện 11 ý kiến về một số vấn đề bức xúc tại địa phương như: Đề nghị Nhà nước cần quan tâm giải quyết chế độ chính sách đối với người có công, nạn nhân chất độc da cam và cựu thanh niên xung phong; hoàn thành các thủ tục đề nghị Nhà nước truy tặng bà mẹ Việt Nam anh hùng. Công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ tại địa phương còn chậm và kéo dài; việc hoàn trả lưới điện hạ áp (phần do nhân dân đóng góp xây dựng trước đây) còn nhiều vướng mắc. Không những thế, việc thu phí bảo trì đường bộ gặp rất nhiều khó khăn, tình trạng xe quá tải thường xuyên hoạt động đã làm hư hỏng đường giao thông nhưng chưa được ngành chức năng xử lý dứt điểm; một số thôn do với chia tách nên chưa có nhà văn hóa để hội họp đề nghị Nhà nước hỗ trợ kinh phí để xây dựng...
Nhiều ý kiến của cử tri cũng đề nghị, các cấp, các ngành của tỉnh cần có nhiều chính sách ưu đãi đối với đội ngũ cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách, trong đó có đội ngũ cộng tác viên dân số thôn bản.
Các ý kiến kiến nghị của cử tri xã Mỹ An đã được các ông bà đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo thường trực UBND Huyện giải trình, làm rõ theo thẩm quyền. Những ý kiến còn lại sẽ được tổng hợp và đề nghị các ngành chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.
 
 
Vũ Đoàn
 
 
Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.