Trường THPT Lục Ngạn số II: Phát động cuộc thi “Đi đường an toàn- Cho bạn, cho tôi”

quantri gửi vào T2, 2016-05-09 16:10

Ngày 9- 5, Trường THPT Lục Ngạn số II phối hợp với Công ty TNHH ô tô, xe máy Detech phát động cuộc thi “Đi đường an toàn- Cho bạn, cho tôi” cho trên 1.500 học sinh toàn trường.

Đại diện Công ty TNHH ô tô, xe máy Detech trao mũ bảo hiểm cho học sinh
Học sinh trường THPT Lục Ngạn số II làm bài thi trên máy tính

     Cuộc thi chủ đề “Đi đường an toàn- Cho bạn, cho tôi” được thực hiện dưới hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm với hệ thống câu hỏi vừa cung cấp kiến thức pháp luật an toàn giao thông, vừa góp phần giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm tại phần mềm được tích hợp trên trang mạng http://diduongantoan.edu.vn thông qua máy vi tính có kết nối internet, điện thoại thông minh smartphone, ipad… có kết nối Wifi hoặc 3G bằng tài khoản của trang trường học kết nối. Cuộc thi nhằm nâng cao hiểu biết, tự bổ sung những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, để các em chấp hành đúng pháp luật an toàn giao thông, bảo đảm an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thông.
Đây còn là một trong những nội dung của phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống thân thiện, lành mạnh, thu hút học sinh vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích và có cơ hội giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức pháp luật ATGT, góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Dịp này Công ty TNHH ô tô, xe máy Detech cũng đã tặng 15 mũ bảo hiểm cho học sinh nhà trường./.

Quang Huấn