Lục Ngạn: tổ chức Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2015

quantri gửi vào T4, 2015-12-23 17:59
Ngày 19/12, tại Trường THCS xã Tân Mộc, huyện đoàn Lục Ngạn tổ chức phát động “Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2015 và xuân tình nguyện 2016”. Tới dự có đại diện Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Bắc Giang. Đồng chí La Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Các thành viên BCĐ các ngày lễ lớn trong thanh niên huyện.
Với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi – Tôi yêu đồng bào tôi”, Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2015 và xuân tình nguyện 2016 được Huyện đoàn Lục Ngạn tổ chức từ nay đến hết tháng 2/2016. Với các nội dung thiết thực như: “Đông ấm áp, Xuân yêu thương”, “Đồng hành cùng nông dân”, “Vì sức khỏe cộng đồng”. Cụ thể, tổ chức các hoạt động tình nguyện giúp đỡ và tham gia tu sửa đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng; thăm hỏi, tặng quà và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình người nghèo, thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; hiến máu nhân đạo; hỗ trợ thanh niên công nhân, sinh viên về quê dịp Tết Nguyên đán.
Nhân dịp này, Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Bắc Giang đã trao tặng 150 chiếc cặp sách và 20 áo ấm mùa đông cho các em học sinh nghèo của Trường THCS và Tiểu học xã Tân Mộc. Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện Lục Ngạn, các cơ sở đoàn và các nhà hảo tâm trao tặng 11 chiếc xe đạp và 60  chiếc chăn ấm cho nhân dân và thanh thiếu niên nghèo trên địa bàn huyện.
Đ/c La Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đại diện MTTQ huyện trao chăn ấm và xe đạp cho nhân dân và thanh thiếu niên nghèo
Lãnh đạo UB Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Bắc Giang và Huyện đoàn trao cặp sách cho 150 học sinh nghèo

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đồng chí La Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo UBMTTQ huyện đã trao quà, động viên nhân dân và thanh thiếu niên nghèo.

Ngay sau buổi lễ, hơn 1 nghìn 600 đoàn viên thanh niên đã tham gia các hoạt động san lấp, tu sửa 1,5km đường giao thông, nạo vét gần 1km kêng mương nội đồng; tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cắt tóc miễn phí cho hộ nghèo và học sinh nghèo tại xã Tân Mộc. 
 
Vũ Đoàn