Trường Tiểu học Chũ tổ chức trải nghiệm sáng tạo cho học sinh

quantri gửi vào T3, 2015-11-17 15:34
Vừa qua, BGH trường Tiểu học Chũ đã tổ chức chương trình trải nghiệm sáng tạo “Thắp sáng ước mơ – Giúp bạn đến trường” nhằm giúp các em học sinh hiểu thêm về cuộc sống cũng như sinh hoạt của người dân và các bạn cùng trang lứa xã vùng cao Phong Minh.
Các em học sinh trường Tiểu học Chũ tặng áo đồng phục mới cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn xã Phong Minh

Ngay sau khi nhận được thông báo của nhà trường, các em học sinh đã đi vận động, quyên góp từ gia đình, người thân và các tổ chức được trên 30 triệu đồng tiền mặt cùng 200 kg gạo, 600 áo trắng đồng phục mới, 19 áo khoác đồng phục mới, 600 quyển vở mới, 10 chăn ấm và 65 thùng quần áo. Tổng giá trị trên 60 triệu 700 nghìn đồng. Tại buổi trải nghiệm thực tế này,  BGH nhà trường phối hợp với Hội cha mẹ học sinh đã trích trên 24 triệu đồng mua đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho việc học tập để trao tặng cho các bạn học sinh trường Tiểu học Phong Minh.  Số tiền còn lại, nhà trường đã thành lập “Quỹ thắp sáng ước mơ” để các em tiếp tục những hoạt động từ thiện khác nhằm giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình có điều kiện đến trường.

Các em được đến tận gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tặng quà và động viên các bạn đến trường

Chương trình “Thắp sáng ước mơ – Giúp bạn đến trường” là một trong những hoạt động giáo dục học sinh của trường Tiểu học Chũ, nhằm mang đến cho học sinh những trải nghiệm thực tế cũng như hiểu thêm về cuộc sống, sinh hoạt của các bạn cùng trang lứa xã vùng cao Phong Minh./.

 
Trần Lành