Kỳ họp thứ 12(kỳ họp bất thường) HĐND huyện khóa 18

Ngày 16/5, HĐND huyện khóa 18 tổ chức kỳ họp bất thường để thông qua đề án đề nghị công nhận thị tứ Kim mở rộng, huyện Lục Ngạn- tỉnh BG đạt tiêu chuẩn đô thị loại V. Ông Thân Văn Khánh- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.
Thị tứ Kim mở rộng hiện tại thuộc xã Phượng Sơn- huyện Lục Ngạn, cách thành phố Bắc Giang khoảng 30km và cách thị trấn Chũ khoảng 8km; theo đồ án quy hoạch chung đã được chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt thị trấn Kim có diện tích là 641,5ha, bao gồm các thôn: Kim 1, Kim 2, Kim 3, Phượng Khanh, Hạ Mã, Mào Gà, Chể và một phần thôn Cầu Đất. Có tài nguyên đất và điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi cho phát triển cây ăn quả đặc biệt là vải thiều, bưởi Diễn, cam đường canh…đây là những nguồn lực quan trọng để thị tứ Kim phát triển mạnh và bền vững.
                                             Ảnh: Quanh cảnh hội nghị
Việc lập đề án công nhận thị tứ Kim mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại V tương xứng với vị trí và tiềm năng của khu vực, tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho giai đoạn sau, góp phần quản lý tốt và thực hiện đề án quy hoạch chung thị trấn Kim đạt hiệu quả cao; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ và các tầng lớp nhân dân quyết tâm xây dựng phát triển khu vực thị tứ xứng tầm với vị thế của đô thị loại V.
Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa 18 sắp tới, ông Thân Văn Khánh- Bí thư HU- Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các ban, tổ, Thường trực HĐND, các ông bà đại biểu HĐND huyện…với chức năng giám sát cần quan tâm kịp thời những ý kiến, mong muốn của cử tri và phát hiện những sai sót ảnh hưởng tới đời sống nhân sinh, góp phần nâng cao hiểu quả, chất lượng của các kỳ họp của HĐND huyện./.
 
 
                         Phương Thảo
 
Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.