Hội Trại Thanh niên Ngày hội Văn hóa Thể thao các dân tộc huyện Lục Ngạn năm 2015

quantri gửi vào T4, 2015-04-08 09:54
Nằm trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Lục Ngạn lần thứ 18 năm 2015 của huyện, Hội trại thanh niên năm nay do Huyện đoàn Lục Ngạn phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện đăng cai mang đậm nét sắc màu của tuổi trẻ huyện nhà. 
 

Ngày hội Văn hoá - Thể thao các dân tộc huyện Lục Ngạn là một trong những sự kiện văn hóa nghệ thuật thường niên. Cùng với việc diễn ra Ngày hội, năm nay Lục Ngạn vinh dự đón danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và huân chương lao động hạng Nhì theo đó công tác chuẩn bị cũng như việc triển khai làm trại tới các cơ sở đã được triển khai từ rất sớm. Ngay từ chiều mồng 4, đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên các đơn vị đã gấp rút đến sân vận động trung tâm huyện để nhận địa điểm và chuẩn bị tốt các điều kiện cắm trại của đơn vị mình. Để bảo đảm cho Hội Trại được diễn ra thành công, trước đó Huyện đoàn Lục Ngạn đã trực tiếp tham mưu cho UBND huyện chọn ra 18 đơn vị gồm: 10 xã, thị trấn cùng 4 trường THPT và 4 đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn có đủ điều kiện tham gia.

 

Theo đó, mỗi đơn vị tham gia Hội trại dựng 01 trại cần đảm bảo kích thước theo đúng quy định của BTC trang trí hoa văn phù hợp, mang đậm bản sắc văn hoá; trại vừa là để dự thi vừa là điểm giao lưu đón khách tới tham quan. Trại của mỗi đơn vị cũng là nơi để ĐVTN trưng bày những mô hình, cũng như phô diễn các tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo phong phú nhưng không kém sự đa dạng về hình thức của tuổi trẻ. Mỗi đơn vị là một bông hoa văn hóa rực rỡ đa sắc màu, là nơi hội tụ văn hóa của những vùng miền khác nhau. Hội Trại còn là dịp để các các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lục Ngạn có cơ hội quảng bá, giới thiệu đến du khách thập phương về các giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của địa phương mình. Đồng thời, Hội trại còn là dịp để giáo dục và nâng cao nhận thức cho tuổi trẻ và nhân dân các dân tộc huyện Lục Ngạn về việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam. Theo đánh giá của Ban tổ chức thì trại năm nay của các đơn vị đã có sự đầu tư kỹ lưỡng từ ý tưởng đến tạo hình, vừa mang nét độc đáo đặc trưng riêng của từng đơn vị và địa phương, đồng thời thể hiện được lý tưởng của tuổi trẻ Lục Ngạn góp phần không nhỏ vào thành công của buổi Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, huân chương lao động hạng Nhì cũng như Ngày Hội Văn hóa thể thao các dân tộc huyện Lục Ngạn lần thứ 18 của huyện./.

 
 
Phương Thảo