Trung tâm y tế Lục Ngạn khai mạc hội thi tay nghề năm 2020

Chiều 24/9, Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức khai mạc Hội thi tay nghề Bác sỹ, điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên năm 2020. Tham gia hội thi có 180 thí sinh là Bác sỹ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và dược sỹ đang công tác tại các khoa lâm sang, cận lâm sàng thuộc Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn.

Bác sỹ Trần Văn Bình, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn khai mạc hội thi

 

Hội thi được diễn ra với 2 nội dung gồm thi lý thuyết và thi thực hành. Trong phần thi lý thuyết, các thí sinh tham gia thi trắc nghiệm về Luật viên chức, Luật khám chữa bệnh; Thông tư 07/2014, ngày 25/2/2014 của Bộ y tế quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế. Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ y tế. Đối với phần thi thực hành, thí sinh sẽ thực thiện các quy trình kỹ thuật bệnh viện và quy trình chăm sóc người bệnh của Bộ y tế.

 Các thí sinh tham gia phần thi lý thuyết

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức sẽ tổng kết trao 1 giải nhất; 2 giải nhì và 3 giải 3 cho các thí sinh xuất sắc.

Hội thi tay nghề năm 2020 được tổ chức là dịp để các bác sỹ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và dược sỹ của Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao y đức, rèn luyện kỹ năng, tay nghề trong thực hiện kỹ thuật chuyên môn. Thực hành quy tắc ứng xử, giao tiếp với người bệnh, góp phần nâng cao chuẩn mực, chất lượng công tác khám chữa bệnh trong đơn vị. Đồng thời, qua đây giúp cho đơn vị rà soát, đánh giá được thực trạng năng lực chuyên môn nghiệp vụ, y đức của đội ngũ ỹ, bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và dược sỹ. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Vũ Đoàn

 

 

 

 

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.