Triển khai thu hồi đất thực hiện dự án cầu Chũ mới tại thôn Tân Tiến, xã Trù Hựu

Chiều ngày 24-9, tại nhà văn hóa thôn Tân Tiến xã Trù Hựu, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp huyện tổ chức buổi làm việc thông báo thu hồi dất để thực hiện dự án: Đầu tư xây dựng cầu Chũ trên ĐT 289 kéo dài. Về dự, có đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các hộ dân có diện tích đất bị ảnh hưởng, thu hồi bởi dự án..

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Triển khai thực hiện dự án thôn Tân Tiến có 29 hộ gia đình và 1 tập thể phải thu hồi trên 19.300 m2 đất. Công tác điều tra, khảo sát, đo đạc và kiểm đếm được cơ quan chức năng thực hiện từ ngày 28-9 đến ngày 20-11-2020. Tại hội nghị, cơ bản các hộ dân có đất và tài sản trên đất bị ảnh hưởng đều nhất trí ủng hộ chủ trương chung của Nhà nước, tạo mọi điều kiện để dự án được triển khai thuân lợi. Tuy nhiên một số hộ có ý kiến đề nghị: Cơ quan chức năng xem xét giải quyết thỏa đáng những diện tích sau thu hồi của 1 số hộ còn lại quá nhỏ lẻ, không thể canh tác sử dụng; một số công trình nhà ở ngay sát công trường thi công sẽ bị hư hỏng; diện tích đất thu hồi và tổng diện tích đất thực tế của nhiều hộ còn sai lệch…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cảm ơn các hộ dân đã đồng thuận để Dự án được triển khai sớm, bảo đảm tiến độ.  Đồng chí cho biết UBND huyện sẽ vận dụng tối đa các cơ chế, chính sách của Nhà nước theo quy định của pháp luật trong đền bù giải phóng mặt bằng để bảo đảm quyền lợi cho các hộ dân./.

Bùi Được

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.