Trang bị nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chiều 25/10, Thanh tra tỉnh phối hợp với UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng cho các đại biểu là thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; lãnh đạo, thanh tra viên Thanh tra huyện; Ban tiếp Công dân thuộc Văn phòng HĐND và UBND; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng trên địa bàn.

 Toàn cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên của tỉnh truyền đạt 1 số nội dung cơ bản của Luật Tiếp công dân năm 2013, Luật Khiếu nại năm 2011, Luật Tố cáo năm 2018 và các văn bản hướng dẫn có liên quan. Đồng thời còn trao đổi  kỹ năng tiếp công dân và phân loại xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, giải đáp những thắc mắc trong công tác thực hiện Luật tiếp công dân…

 Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

 

Hội nghị tập huấn nhằm củng cố và nâng cao các kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, những người làm công tác tiếp công dân, xử lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo ở các cơ quan, đơn vị, địa phương. Từ đó, giúp cho đội ngũ này hoàn thành tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao./.

Quỳnh Nga

 

 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.