Trang bị kiến thức về chuyển đổi số cho DN, HTX

Chiều 27/9, UBND huyện Lục Ngạn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn về chuyển đổi số (CĐS) cho hơn 70 doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Văn Tuyên, Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện khai mạc lớp tập huấn.

          Tại lớp tập huấn, các đại biểu được quán triệt, tìm hiểu các chuyên đề về CĐS trong DN; thanh toán không dùng tiền mặt và hệ sinh thái dành cho DN; ký số và hợp đồng điện tử; truy xuất nguồn gốc sản phẩm Vmark và dịch vụ chữ ký số từ xa (My Sign).

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT&TT, Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo nội dung chuyên đề tại lớp tập huấn.

          Hiện nay, một số DN, HTX trên địa bàn huyện sản xuất bằng hình thức truyền thống và thủ công, chưa ứng dụng nhiều máy móc, công nghệ vào quá trình quản lý và sản xuất. Khóa tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho DN, HTX về tư duy CĐS để tăng hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn.

 

          Việc tiếp cận và hiểu rõ về CĐS sẽ giúp DN, HTX định hình hướng đi, chuẩn bị ngân sách và con người để đáp ứng một cách hiệu quả nhất. Từ đó chuyển đổi quá trình vận hành từ thụ động sang chủ động hơn, phù hợp với xu thế mới, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

 

Quang Huấn

 

 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.