Trường Phổ thông DTNT huyện Lục Ngạn đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 15/11, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) huyện Lục Ngạn tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập (1960 - 2020) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự và chúc mừng nhà trường có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

 Đồng chí Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh cho trường.

Trường PTDTNT huyện Lục Ngạn thành lập năm 1960, tiền thân là Trường Thanh niên dân tộc huyện Lục Ngạn. Từ những ngày đầu cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, khó khăn, nhà trường không ngừng xây dựng và phát triển. Hiện toàn trường có gần 450 học sinh của 8 dân tộc anh em trên địa bàn với 14 lớp, từ lớp 6 đến lớp 12. Chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn luôn được nhà trường duy trì ổn định, giữ vững danh hiệu lá cờ đầu của ngành học bổ túc văn hóa tập trung. Với nhiều thành tích trong thi đua lao động, xây dựng và phát triển, nhà trường được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Huân chương Lao động hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhì; Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (giai đoạn 1986-1999). Tiếp nối truyền thống, các thế hệ thầy cô giáo ngày nay luôn nỗ lực vượt khó thi đua dạy tốt, chăm sóc tốt học sinh dân tộc thiểu số. Nhiều thầy, cô giáo là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện và là tấm gương đạo đức, nỗ lực vươn lên cho các em học sinh noi theo. Trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia năm 2003 và liên tục giữ vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích biểu dương thành tích của Trường PTDTNT huyện Lục Ngạn.

Phát biểu chúc mừng nhà trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích biểu dương thành tích của Trường PTDTNT huyện Lục Ngạn đạt được trong suốt chặng đường 60 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, đất nước ta ngày nay đang đứng trước cơ hội và thách thức để tiến vào thời kỳ phát triển mới, đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đảng và Nhà nước tiếp tục khẳng định chủ trương nhất quán ưu tiên phát triển giáo dục và đào tạo, coi đây là quốc sách hàng đầu để xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt, ngành giáo dục đang triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo và Chương trình hành động của BTV Tỉnh uỷ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW. Do đó, Trường PTDTNT huyện Lục Ngạn cần xác định rõ mục tiêu phát triển và nhiệm vụ trong thời gian tới. Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, vượt khó để không ngừng củng cố, nâng cao vị thế trong giai đoạn mới, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho huyện, tỉnh, đất nước, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện,  tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Dân tộc tỉnh, huyện Lục Ngạn; các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách với học sinh dân tộc, miền núi. Hỗ trợ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người cao cả mà Đảng, Nhà nước giao.

Các đại biểu lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu nhà trường.

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; tặng hoa và quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh (chiếc tivi 65 inch) cho trường. 

Nhân dịp này, các đại biểu tham gia trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường.

Quỳnh Nga

 

 

 

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.