Toàn huyện xử phạt 824 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, huyện Lục Ngạn đã tăng cường các giải pháp, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh.

Lực lượng công an huyện tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm phòng chống dịch bệnh.

Trong ngày 29/6/2021, 07 Tổ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Công an huyện và Công an các xã, thị trấn đã lập biên bản 70 trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch Covid-19, thu phạt 116.5 triệu đồng, trong đó: có 27 trường hợp về hành vi không đeo khẩu trang, số tiền 41 triệu đồng; 42 trường hợp vi phạm chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ thu phạt 61.5 triệu đồng; 01 trường hợp không chấp hành kiểm tra khi đi qua chốt, phạt 03 triệu đồng; 02 trường hợp đi vào khu vực áp dụng biện pháp cách ly, phạt 15 triệu đồng. Lũy kế nay đã xử lý 824 trường hợp, với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng.

Hiện nay, vẫn còn một bộ phận người dân chủ quan, lơ là, thiếu ý thức, không chấp hành quy định phòng chống dịch làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm sẽ răn đe, nâng cao ý thức người dân trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh, để bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng xung quanh./.

Hoàng Phượng

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.