Toàn huyện có hơn 21 nghìn người được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Ngày 16/7, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lục Ngạn tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 4 cho 613 người gồm: Chủ doanh nghiệp, hợp tác xã; lực lượng tuyến đầu và công nhân tại các khu công nghiệp.

Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Theo Trung tâm Y tế huyện, trong đợt 4, huyện Lục Ngạn được phân bổ 8,2 nghìn liều vắc xin để tiên cho các đối tượng: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện, xã, thị trấn; các thành viên tổ Covid cộng đồng, lực lượng giáo viên tham gia phòng chống dịch, và công nhân.

Theo thống kê, đến thời điểm này, toàn huyện đã có hơn 21 nghìn người được tiêm vắc xin ngừa Covid-19, trong đó có khoảng 4 nghìn người được tiêm mũi 2. Về cơ bản, huyện đã đạt mục tiêu kế hoạch tiêm chủng đề ra, đó là tỷ lệ, chất lượng và đặc biệt là bảo đảm an toàn tiêm chủng. Sau tiêm chủng, một số trường hợp có gặp một số phản ứng thông thường như: Sốt, đau, sưng tại chỗ tiêm song không gặp trường hợp tai biến sau tiêm.

Cùng với việc tiêm vắc xin phòng bệnh, cơ quan chuyên môn khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

Quang Huấn

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.