Toàn huyện có 1.200 người được tiêm vắc xin mũi 2 phòng dịch Covid-19

Ngày 7/6, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn tổ chức tiêm vắc xin mũi 2 phòng dịch Covid-19 cho hơn 1.200 người gồm: Cán bộ, nhân viên y tế tham gia tuyến đầu chống dịch; Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 huyện, xã, thị trấn.

Đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện làm thủ tục tiêm vắc xin mũi 2.

Để bảo đảm tuyệt đối an toàn trong tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn. Bên cạnh bố trí điểm tiêm tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, Trung tâm Y tế huyện bố trí điểm tiêm tại đơn vị để tiêm cho cán bộ, nhân viên y tế. 

Khu vực tiêm được bố trí liên hoàn gồm các phòng: Đăng ký, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm. Phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở, bác sĩ chuyên ngành hồi sức tích cực và chống độc túc trực để ứng phó kịp thời tình huống khẩn cấp. Sau khi tiêm, người được tiêm được hướng dẫn nghỉ ngơi 30 phút để nhân viên y tế theo dõi tình trạng sức khỏe và cần tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong 1- 2 ngày tiếp theo.

Đại diện BCĐ huyện tiêm phòng vắc xin Covid-19 mũi 2.

Được biết, đây là lô vắc xin trong số 7.000 liều được Sở Y tế phân bổ về cho Lục Ngạn đợt 3. Theo đó, đã có 367 thương nhân (chủ các điểm cân thu mua vải thiều), lái xe, tại địa bàn Lục Ngạn; Công nhân tại các ông ty; cán bộ, công chức… được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Như vậy, sau 3 đợt, toàn huyện đã có 10.488 người được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19, bao gồm: Đợt 1 là 384 người, đợt 2 là 1.704  người, đợt 3 là 8.400 người, trong đó 1.200 người được tiêm mũi 2.

 

Quang Huấn

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.