Toàn huyện 29 gia đình tiêu biểu

Nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện vừa tổ chức biểu dương các gia đình tiêu biểu trên địa bàn huyện. Theo đó, 29 gia đình tiêu biểu đến từ 29 xã, thị trấn đã được biểu dương.

Biểu dương các gia đình văn hóa

 

Đây là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình; đồng thời tạo cơ hội cho các gia đình được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Gia đình ông Phạm Xuân Mùi ở thôn Hạ Mã, xã Phượng Sơn là một gia đình tiêu biểu. Gia đình ông có 3 con trai đều học hành giỏi giang thành đạt. Từ trải nghiệm của gia đình mình, ông Mùi chia sẻ: “Để có được gia đình hạnh phúc thì mọi người phải yêu thương nhau. Khi dạy dỗ các con cháu, phải dạy từ những việc nhỏ nhất.  Đặc biệt, chú ý đến vai trò của bữa cơm gia đình. Đó là nơi để các thành viên quây quần và chia sẻ sau một ngày làm việc. Điều chị muốn nhắn nhủ đển các gia đình là “Hãy để sức khỏe, hạnh phúc, tình yêu thương tràn ngập ngôi nhà bạn”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vi Thị Anh Thùy, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện cho biết, những năm qua, Công tác gia đình, trẻ em luôn được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, hướng đến xây dựng gia đình đạt 4 tiêu chuẩn cơ bản: gia đình no ấm - bình đẳng – tiến bộ - hạnh phúc. Từ các hoạt động của các tổ chức Hội, đã có hàng trăm gia đình được “an cư lạc nghiệp”, hàng chục ngàn gia đình thoát nghèo, vượt qua khó khăn, các cháu không phải bỏ học và vươn lên học giỏi. Hàng năm, có trên 80% gia đình đạt tiêu chuẩn “Gia đình hạnh phúc”, gia đình “5 không 3 sạch”, đời sống của các gia đình được cải thiện đáng kể cả về vật chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, cũng từ các phong trào, các cuộc vận động, các mô hình hoạt động về gia đình, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu về xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Bùi Được

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.