Tiếp nhận gần 800 đơn vị máu đợt 3 năm 2020

Ngày 24-10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lục Ngạn đã tổ chức thành công ngày hội hiến máu tình nguyện năm đợt 3, năm 2020. 

Tham dự ngày hội hiến máu có hơn gần 2000 tình nguyện viên tham gia.

Tham dự ngày hội hiến máu có hơn gần 2000 tình nguyện viên là các cán bộ, đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn huyện. Kết quả, ngày hội hiến máu tình nguyện huyện đợt 3 năm 2020 đã thu được 798 đơn vị máu. Đến thời điểm này, toàn huyện đã tiếp nhận trên 2300 đơn vị máu. Trước đó, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các thành viên BCĐ Hiến máu tình nguyện huyện chủ động tuyên truyền, chỉ đạo thực hiện theo nhiệm vụ thành viên được phân công. Đặc biệt, công tác hiến máu tình nguyện được chỉ đạo thực hiện phải đảm bảo yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19: Không tập trung đông người cùng một thời điểm, tổ chức phun khử trùng và vệ sinh khu vực hiến máu; bố trí khu vực đo thân nhiện, rửa tay sát khuẩn; bố trí tình nguyện viên trong công tác tiếp đón, phân luồng và chăm sóc người hiến máu.

Đây là hoạt động góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam. Qua đó, không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh./.

Bùi Được

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.