Thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid - 19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở các tỉnh, thành phía Nam và thành phố Hà Nội vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào địa bàn huyện ta là rất lớn và nguy hiểm. 
 
Quán bán ăn sáng tại thị trấn Chũ chấp hành nghiêm quy định không bán cho khách ăn tại quán.

 

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế cho thấy, hiện nay một số xã, thị trấn chưa Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh và Công văn số 4210/CV-BCĐ của BCĐ tỉnh về phòng, chống Covid-19. Điển hình vẫn có nơi xảy ra tình trạng người dân lấn chiếm hàng lang, vỉa hè bán hàng; tập trung đông người; các hàng quán ăn sáng vi phạm quy định bán cho khách ăn tại quán… .
Trước thực trạng trên, Ban Chỉ đạo huyện yêu cầu: Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các xã, thị trấn không chủ quan, lơ là; tập trung lực lượng tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở các nhà hàng, quán bán hàng ăn, đặc biệt là quán bán hàng ăn sáng chỉ được bán cho khách mang về, không được ăn tại quán; đồng thời tăng cường kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm với các trường hợp cố tình vi phạm.
Cùng đó, các xã, thị trấn tuyên truyền người dân không tụ tập đông người ở nơi công cộng như chợ, cổng trường học…, chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch; nhất là tuân thủ quy định 5 K của ngành Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - giữ Khoảng cách – Không tập trung và Khai báo y tế.
Nếu địa phương nào tiếp tục để xảy ra việc vi phạm quy định về phòng, chống dịch thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện, Chủ tịch UBND huyện.
 
Đức Thọ
 
 
Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.