Thị trấn Chũ giải nhất thi gian hàng đẹp tại hội chợ cam bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2020.

Nằm trong khuôn khổ Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2020, phần thi gian hàng đẹp các xã, thị trấn đã thu hút đông đảo quan tâm của nhân dân và du khách thập phương.

Tổ chấm thi đánh giá, chấm điểm các gian hàng đẹp

          57 gian hàng các xã, thị trấn được trưng bày bắt mắt, trang trí bằng các loại hoa quả và các sản phẩm đặc trưng vùng quê hương Lục Ngạn đã thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Các đơn vị đã quảng bá, giới thiệu về sản phẩm đặc trưng, cũng như những thông tin cơ bản về địa phương thông qua các clip ngắn, và thuyết trình trực tiếp tại các gian hàng. Theo đánh giá, năm nay các xã, thị trấn đã có sự chuẩn bị chu đáo, có tính sáng tạo và bảo đảm các tiêu chí do Ban tổ chức đưa ra. Bên cạnh việc đạt được mục tiêu quảng bá các sản phẩm đặc trưng của địa phương như: cam ngọt, cam lòng vàng, bưởi ngọt, bưởi da xanh, bưởi đào đường, bưởi Hoàng, táo, thanh long đều được dán tem truy xuất nguồn gốc, sản xuất theo quy trình VietGap, GlobalGap, các loại quả mới được nhân dân trồng thử nghiệm trên vùng đất đồi Lục Ngạn cho hương vị thơm ngon như nho Giáp Hạ, thanh long ruột vàng, na Đài Loan… và các loại nông sản đặc trưng như gạo nếp cái hoa vàng, Mì gạo chũ ngũ sắc rau, củ quả, bên cạnh đó, còn nêu bật được nét văn hóa dân tộc, các sản vật vùng cao như: mật ong rừng, cá hồ Cấm Sơn, nem ngựa, trưng bày các vật dụng, trang phục dân tộc địa phương. Với ý tưởng sáng tạo độc đáo, các gian hàng còn nêu bật được ý nghĩa niềm vui của người nông dân được mùa, hay sự ấm no hạnh phúc, niềm hân hoan phấn khởi của người dân từ các công trình dân sinh như cây cầu nối liền từ thôn Xạ Nhỏ xã Đèo Gia sang trung tâm UBND xã Đèo Gia, con đường ý đảng lòng dân ĐH 81; truyền tải thông tin tuyên truyền nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thi đua lao động sản xuất, làm giàu chính đáng, xây dựng quê hương Lục Ngạn ngày càng giàu đẹp, văn minh…

Các đại biểu tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng thị trấn Chũ

Sau khi trực tiếp đi đánh giá, chấm điểm tại các gian hàng, Ban tổ chức đã trao giải nhất gian hàng đẹp cho đơn vị thị trấn Chũ, giải nhì cho đơn vị xã Nam Dương, Phượng Sơn; giải ba cho các đơn vị: Biển Động, Kiên Lao, Trù Hựu, Thanh Hải, Quý Sơn. Và trao 8 giải khuyến khích./.

Hoàng Phượng

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.