Thường trực UBND huyện giao ban công tác phòng, chống dịch và một số nhiệm vụ KT-XH trong tâm

Chiều 1/9, đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện chủ trì giao ban công tác phòng, chống dịch và một số nhiệm vụ KT-XH trong tâm. Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị.
Theo báo cáo của Tiểu ban cách ly, đến thời điểm ngày 1/9 toàn huyện còn 334 người đang thực hiện cách ly tập trung, đến ngày 3/9 còn 78 người và đến hết ngày 5/9 còn lại 22 người; theo kế hoạch đến ngày 12/9 sẽ có 100% công dân hoàn thành cách ly. Để bảo đảm công tác cách ly đối với người trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh, Tiểu ban cách ly đã tiến hành khảo sát khu cách ly tập trung tại thôn Niêng, xã Phong Vân, Phòng khám đa khoa khu vực Tân Sơn; hai địa điểm này có sức chứa khoảng 100 người.
Về công tác chuẩn bị năm học mới, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo hướng dẫn, lễ khai giảng năm học mới trên địa bàn diễn ra từ 7 giờ 30 phút ngày 5/9, các trường chỉ tổ chức phần lễ không tổ chức phần hội; thời gian không quá 45 phút, gồm chào cờ, diễn văn khai giảng, hiệu trưởng đánh trống khai giảng, đại biểu tặng hoa, bế mạc. Phòng cũng đã tham mưu thành lập 7 đoàn các đồng chí Thường trực Huyện uỷ- HĐND- UBND đi dự khai giảng động viên thầy trò các nhà trường. 
 
 Chủ tịch UBND huyện La Văn Nam chủ trì giao ban 
 
 
Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, đồng chí La Văn Nam nhất trí trả lại các cơ sở trường học trước 5/9 để học sinh học tập; đồng thời đưa các công dân chưa hoàn thành cách ly lên cách ly tại khu Niêng, xã Phong Vân; nhất trí cho sửa chữa Phòng khám đa khoa khu vực Tân Sơn để cách ly tập trung những người trở về từ Thành phố Hồ Chí minh. 
Sau khi kiểm tra các điều kiện an toàn và ý kiến của ngành y tế, Chủ tịch UBND huyện nhất trí giải toả 23 thôn, tổ dân phố và 2 cụm dân cư sau thời gian thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch.
Đồng chí cũng yêu ngành giáo dục chỉ đạo các nhà trường tổ chức khai giảng phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, hạn chế lượng khách mời. Sau khai giảng, các nhà trường tổ chức diễn tập theo cụm phương án phòng, chống dịch khi có học sinh bị ho, sốt. Trước khai giảng phải tổ chức tets nhanh cho toàn bộ giáo viên các nhà trường thuộc huyện quản lý, các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên.
Về điều tra, rà soát hộ nghèo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu việc tập huấn rà soát phải được tổ chức theo cụm, tránh để các đại biểu đi lại nhiều; lựa chọn những công chức có chuyên môn nghiệp vụ tốt và kinh nghiệm để trưng tập hỗ trợ làm nhiệm vụ này. Cùng đó, phải đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quyết định số 68 của Chính phủ. 
Tiếp đó, Thường trực UBND huyện đã dành nhiều thời gian cho ý kiến vào việc thực hiện xây dựng các xã đạt chuẩn nông thôn mới năm nay; rà soát chi tiết các tiêu chí đối với 4 xã xây dựng nông thôn mới năm 2022. Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 19 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc tăng cường kiểm tra, thanh tra để xử lý các vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai.
Dự kiến phân công tác tổ công tác đối với các dự án trọng điểm. Đánh giá tiến độ quy hoạch một số dự án và tiến độ một số khu dân cư; tiến độ giải ngân đầu tư công, trả nợ theo Nghị quyết của HĐND tỉnh…
 
Quang Huấn

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.