Thường trực Huyện uỷ giao ban với các cơ quan khối Đảng, đoàn thể

Ngày 7/10, đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì giao ban thường kỳ quý III, năm 2020 với các ban xây dựng Đảng, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Văn phòng Huyện uỷ, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện. Cùng dự có đồng chí La Văn Nam, Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu kết luận hội nghị

          Trong quý III năm 2020, các ban, cơ quan thuộc Huyện uỷ, MTTQ và các đoàn thể đã tập trung cao tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức, triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ. Đặc biệt, là đã hoàn thành tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Lục Ngạn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025 thành công; triển khai thực hiện kế hoạch hỗ trợ nhân dân thu hoạch, tiêu thụ vải thiều gặp nhiều thuận lợi.

          Các dự án trọng điểm, các Chỉ thị số 17, 19 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ được phối hợp, tập trung thực hiện đạt nhiều kết quả; các nhiệm vụ trong tâm của các cơ quan trong khối được quan tâm thực hiện, một số đơn vị đã hoàn thành…

          Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, phân tích, làm rõ những kết quả đạt được, nguyên nhân của những hạn chế, đồng thời bàn giải pháp khắc phục.

          Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Cao Văn Hoàn yêu cầu các ban, cơ quan thuộc Huyện uỷ, MTTQ và các đoàn thể nghiêm túc rà soát và thực hiện các giải pháp để hoàn thành các nhiệm vụ đã đăng ký với Ban Thường vụ Huyện uỷ và ngành cấp trên; tham mưu, xây dựng chương trình hành động để cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, đồng thời tổ chức quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đến cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đồng chí Phạm Thị Đoàn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo phát biểu thảo luận về tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp

          Các ban, cơ quan thuộc Huyện uỷ, MTTQ và các đoàn thể phối hợp thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế xã hội trọng tâm; chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 17 và Chỉ thị số 19 của ban Thường vụ Tỉnh ủy về “huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường và tăng cường kiểm tra, thanh tra để xử lý các vi phạm trong quản lý đất đai và sử dụng đất đai”. Việc thực hiện bình xét các danh hiệu văn hoá, hộ nghèo, cận nghèo phải bảo đảm công bằng, dân chủ, công khai. Trước mắt các cơ quan khối Đảng, đoàn thể phối hợp tổ chức thành công “Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng năm 2020”.

          Về nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chỉ đạo Ban Tuyên giáo đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và các ngày lễ kỷ niệm của các ngành. Ban Tổ chức đẩy nhanh tiến độ kết nạp đảng viên mới; sớm tham mưu tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho cấp uỷ cơ sở và Văn phòng cấp uỷ. Ban Dân vận cùng các đoàn thể nắm chắc tình hình nhân dân để có kế hoạch tuyên truyền thực hiện các dự án trên địa bàn.

          MTTQ thực hiện hiệu quả vận động quỹ vì người nghèo 2020; phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai, tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11…/.

 

Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.