Thường trực HĐND huyện triển khai nhiệm vụ tháng 10

Ngày 30/9, ông Lâm Văn Mật, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì hội nghị đánh giá kết quả công tác tháng 9, triển khai nhiệm vụ tháng 10/2019. Tham dự hội nghị có các ông, bà trong Thường trực HĐND huyện, đại diện lãnh đạo UBND, các Phó Trưởng ban của HĐND huyện.

 

Quang cảnh hội nghị 

 

 Trong tháng 9/2019, Thường trực, các Ban HĐND huyện, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện đã thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn theo đúng quy định của pháp luật. Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XIX xem xét, quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư, tổng mức đầu tư các dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật và khu dân cư được chuẩn bị và tổ chức khoa học, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng. Thường trực HĐND huyện chủ động trong chỉ đạo điều hòa, phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ huyện và các cơ quan liên quan; vì vậy đã có sự chuẩn bị chu đáo các nội dung tổ chức kỳ họp; các báo cáo, đảm bảo nội dung, đúng quy định của pháp luật; các văn bản tài liệu gửi đại biểu nghiên cứu đảm bảo thời gian quy định; công tác thẩm tra được các Ban tiến hành chặt chẽ, đúng quy trình, chất lượng thẩm tra được nâng lên. Tại hội nghị các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra 1 số hạn chế, tồn tại như: tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định ở 2 bậc học Tiểu học và THCS trên địa bàn vẫn còn diễn ra. Việc 1 bộ phận giáo viên ở trường trọng điểm đánh giá, xếp loại học sinh chưa đúng khiến nhiều phụ huynh bức xúc; công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật còn gặp nhiều khó khăn…

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Lâm Văn Mật nhấn mạnh: UBND huyện cần nghiêm túc tiếp thu và có biện pháp xử lý kịp thời đối với tồn tại, hạn chế các đại biểu đã nêu; Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện tiếp tục theo dõi, giám sát việc chấp hành pháp luật trong quản lý và khai thác đất, cát, sỏi trên địa bàn; kiểm tra việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND về cứng hóa đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết số 07 của HĐND tỉnh tại các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn; huyện; khảo sát việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tại các xã, thị trấn; đôn đốc, theo dõi, giám sát UBND huyện giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 9; các ý kiến chưa được giải quyết xong từ kỳ họp trước và tổ chức phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND theo quy định.

Quỳnh Nga

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.